Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ủy ban MTTQ huyện Bình Lục: Tập huấn lấy ý kiến sự hài lòng của nhân dân về kết quả xây dựng NTM tỉnh Hà Nam năm 2020

Tin tức - Sự kiện  
Ủy ban MTTQ huyện Bình Lục: Tập huấn lấy ý kiến sự hài lòng của nhân dân về kết quả xây dựng NTM tỉnh Hà Nam năm 2020

       Uỷ ban MTTQ huyện Bình Lục vừa  phối hợp với Uỷ ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn lấy ý kiến sự hài lòng của nhân dân về kết quả xây dựng NTM tỉnh Hà Nam năm 2020.

      Tại hội nghị, gần 100 đại biểu là cán bộ mặt trận cơ sở đã được hướng dẫn về nội dung, cách thức, quy trình lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng NTM  tỉnh Hà Nam năm 2020. Theo đó, các tổ chức đoàn thể thực hiện lấy ý kiến của 4520 trên tổng số 37598 hộ gia đình của 97 thôn tại 16 xã trên địa bàn huyện đối với 15 câu hỏi. Kết quả đánh giá sự hài lòng của nhân dân phải được niêm yết công khai tại nhà văn hóa hoặc nơi hoạt cộng đồng ở khu dân cư và được công bố hằng ngày trên phương tiện truyền thanh cấp xã. Nếu có ý kiến thắc mắc của nhân dân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ cấp xã, huyện có trách nhiệm trả lời theo thẩm quyền; những vấn đề ngoài thẩm quyền báo cáo với Ban chỉ đạo xây dựng NTM của tỉnh và Ủy ban MTTQ tỉnh để giải quyết.

    Thông qua buổi tập huấn lấy ý kiến để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của Nhân dân cũng như phát huy được vai trò làm chủ của Nhân dân trong xây dựng nông thôn mới. Qua đó, nhằm đánh giá khách quan, thực chất kết quả xây dựng nông thôn mới của tỉnh, để Hà Nam sớm được công nhận đạt chuẩn NTM.

    Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ huyện đã phát động cán bộ làm công tác mặt trận từ huyện đến cơ sở ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do mưa lũ, sạt lở đất./.


Đài truyền thanh Bình Lục