Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Vũ Bản khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động của các cơ quan ban, ngành, xã, thị trấn  
Vũ Bản khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách
Sáng ngày 1/1/2023, UBND xã Vũ Bản vừa phối hợp với Câu lạc bộ cán bộ cơ quan Trung ương và Doanh nhân Hà Nam tại Hà Nội tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Hiên, ở xóm Trung, thôn 3, xã Vũ Bản.

00558.MTS.Still001.jpg

Dự có đồng chí Phan Hồng Thuỷ, Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế, Uỷ ban dân tộc Chính phủ; Tiến sỹ Nguyễn Đắc Bình Minh, Viện trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng phòng, chuyên viên cao cấp Văn phòng Trung ương Đảng cùng cán bộ các cơ quan Trung ương và Doanh nhân Hà Nam tại Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Xuân Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Lao động thương binh xã hội huyện; lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể xã Vũ Bản; cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể, nhân dân thôn 3;  họ hàng nội gia đình bà Trần Thị Hiên.

00540.MTS.Still001.jpg

Bà Trần Thị Hiên, sinh năm 1932, là mẹ của liệt sỹ Trần Văn Hạnh, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Nhiều năm qua, bà sống cùng với gia đình người con trai cả trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp được xây từ năm 1975. Chia sẻ với những khó khăn đó, câu lạc bộ cán bộ cơ quan Trung ương và doanh nhân quê Hà Nam đã chung tay hỗ trợ 60 triệu đồng giúp gia đinh bà xây dựng ngôi nhà kiên cố. Đến nay, sau hơn 3 tháng thi công, ngôi nhà mái bằng có tổng diện tích sử dụng là 100m2, kinh phí xây dựng 450 triệu đồng đã được khánh thành và đưa vào sử dụng. Tại lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa, đại diện lãnh đạo huyện, xã Vũ Bản và các nhà tài trợ đã trao tặng những món quà ý nghĩa cho gia đình bà Trần Thị Hiên.

00542.MTS.Still001.jpg

Đại diện gia đình bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và tấm lòng hảo tâm của các nhà tài trợ đã giúp gia đình có được căn nhà vững chắc để ổn định cuộc sống. Đây là món quà ý nghĩa giúp gia đình thêm phấn khởi đón xuân mới Quý Mão 2023 đầm ấm, an vui.

00543.MTS.Still001.jpg

Việc chung tay xây dựng nhà ở cho người có công có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống nghĩa cử tốt đẹp của dân tộc, là sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng với những hoàn cảnh khó khăn.


Trung tâm VH, TT&TT