Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Xã Bối Cầu ra mắt mô hình điểm khu dân cư tự quản

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động của các cơ quan ban, ngành, xã, thị trấn  
Xã Bối Cầu ra mắt mô hình điểm khu dân cư tự quản
UBMT TQ xã Bôi Cầu phối hợp vơi ban công tác mặt trận thôn 2 ra mắt mô hình điểm khu dân cư tự quản.
Các đại biểu tham dự hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị
Thôn 2 xã Bối Cầu hiện có 595 hộ với 1943 nhân khẩu. Các tỏ chức đoàn thể trong thôn luôn giữ vững vai trò nòng cốt trong việc tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân chấp hành tốt các chính sách pháp luật của nhà nước và những quy định của địa phương, tích cực thi đua lao động sản xuất, tham gia thực hiện chương chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, NTM nâng cao. Đến nay 100% tuyến đường trong thôn được cứng hóatạo điều kiện cho nhân dân trong thôn phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, nhờ vậy số hộ khá và giàu trong thôn đạt 80%. Thôn được duy trì công nhận đạt danh hiệu làng văn hóa, các phong trào TDTT, văn hóa văn nghệ được duy trì. Tỷ lệ hộ đạt gia đình văn hóa hàng năm từ 92 % trở lên. Công tác an ninh trật tự và trật tự an toàn xã hội trong thôn luôn được đảm bảm, nhiều năm liền không có đơn thư khiếu nại vượt cấp.
Tại lễ ra mắt mô hình điểm khu dân cư tự quản các đại biểu đã nghe công bố quyết định của UBND xã về việc thành lập tổ tự quản khu dân cư thôn 2 và trao quyết định; Thông qua quy chế hoạt động của tổ tự quản, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong tổ tự quản: Theo đó, tổ tự quản thôn 2 hoạt động trên tinh thần tự nguyện, tự giác, tự chịu trách nhiệm, các thành viên trong tổ hoạt động theo quy chế, quy định dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự quản lý của chính quyền, hướng dẫn của Ủy ban MTTQ xã, Hội Nông dân xã và điều hành trực tiếp của cấp ủy chi bộ, ban lãnh đạo thôn.
Việc ra mắt mô hình Tổ tự quản tại khu dân cư thôn 2 nhằm phát huy vài trò của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong quá trình triển khai thực hiện những chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, khắc phục những khó khăn trong công tác tập hợp, vận động, tuyên truyền nhân dân ở cộng đồng dân cư và phát huy vai trò làm chủ của nhân dân.
Đây là mô hình được triển khai thí điểm tại thôn 2 và sẽ được nhân rộng tại các khu dân cư trong thời gian tới nhằm tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy sức mạnh cộng đồng trong tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.
Đại diện các hộ gia đình ký kết thực hiện mô hình
Nhân dịp này, đại diện các hộ gia đình trong thôn 2 đã lên ký cam kết thực hiện mô hình khu dân cư tự quản./.

Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện