Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin theo danh mục

Tuyên truyền, Phổ biến  
25/09/2023
Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu các tỉnh, thành phố kịp thời giám sát, xử lý các ổ dịch đau mắt đỏ tại các địa phương.
25/09/2023
Dưới đây là 8 loại thực phẩm tuyệt đối không ăn vào buổi tối.
21/09/2023
Những ngày qua, số bệnh nhân bị bệnh đau mắt đỏ (bệnh viêm kết mạc) trên địa bàn tỉnh tăng mạnh, chủ yếu là học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS. Trước thực trạng này, ngành Y tế đang tích cực phối hợp với các nhà trường tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh, học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Cùng với đó, để phòng, chống bệnh đau mắt đỏ, người dân, đặc biệt là phụ huynh, học sinh cũng cần chủ động thực hiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường sống, nơi học tập và làm việc. Khi bị mắc bệnh cần có các biện pháp để tránh lây lan sang người xung quanh và đến cơ sở y tế để được thăm khám, cấp thuốc điều trị. Đau mắt đỏ thường diễn biến lành tính và ít khi để lại di chứng. Tuy nhiên, nếu như không điều trị đúng cách khiến bệnh có thể kéo dài, lâu dần làm ảnh hưởng đến giác mạc và gây ra suy giảm thị lực. Ở cả người lớn và trẻ em, đau mắt đỏ có thể là nguyên nhân gây viêm, loét giác mạc, thậm chí dẫn đến mù lòa nếu để lâu.
20/09/2023
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có tờ trình gửi Chính phủ về việc cho phép tăng học phí bậc đại học, giữ nguyên học phí bậc phổ thông.
20/09/2023
Trước thực trạng lừa đảo trực tuyến ngày càng nở rộ với nhiều hình thức đa dạng và thường xuyên thay đổi, Bộ Thông tin và Truyền thông đã thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt, đồng bộ để ngăn chặn.
19/09/2023
Khoảng 01 tuần trở lại đây, dịch đau mắt đỏ bùng phát mạnh trên địa bàn tỉnh. Chưa có số liệu chính thức của toàn tỉnh nhưng qua nắm bắt từ Trung tâm Y tế, trong khoảng hơn 1 tuần trở lại đây toàn tỉnh ghi nhận khoảng trên 4.000 ca đau mắt đỏ, chủ yếu là học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS. Phóng viên(P.V) Báo Hà Nam đã có cuộc phỏng vấn bác sỹ Lê Thị Định, Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Nam về nguyên nhân gây bệnh đau mắt đỏ và cách phòng, chống.
18/09/2023
Hàng xóm không ký giáp ranh và đất đang không có tranh chấp thì người sử dụng đất vẫn được xử lý hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận QSDĐ theo quy định.
15/09/2023
SKĐS - Tự trang bị kiến thức, kỹ năng để thoát nạn khi có cháy xảy ra là vô cùng quan trọng giúp cứu sống bản thân và người xung quanh.
15/09/2023
Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Bình Lục tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự ATGT.
14/09/2023
Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 dự kiến sẽ có 11 môn thi bắt buộc và các môn học lựa chọn thay vì 10 môn như thông tin trước đó.
13/09/2023
Với lãi suất cho vay 4,8%/năm và thời hạn vay tối đa lên đến 25 năm, Chương trình cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015 của Chính phủ đã và đang mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, tạo điều kiện để người có thu nhập thấp "an cư, lạc nghiệp", góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.
11/09/2023
Theo số liệu từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nam, từ 24-30/8 huyện Bình Lục ghi nhận 4 ca sốt xuất huyết. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nam đã phối hợp cùng các địa phương ghi nhận ca mắc/nghi mắc điều tra tiền sử dịch tễ, điều tra véc tơ và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Bệnh tay- chân- miệng ghi nhận 11 ca, tuy nhiên không ghi nhận ổ dịch tại nhà trẻ, cộng đồng.
11/09/2023
Thực hiện Công văn số 581/TE-BVTE ngày 23/8/2023 của Cục Trẻ em, Bộ Lao động -Thương binh & Xã hội về việc triển khai ứng dụng phần mềm “Người trợ lý ảo” trong phòng, chống xâm hại trẻ em và người dưới 18 tuổi. Trên ứng dụng này có các bộ câu hỏi liên quan đến các lĩnh vực: Xâm hại trẻ em, bạo lực học đưòng, phòng chống ma túy, căn cước công dân, an toàn giao thông...; các hình ảnh hướng dẫn kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em; đường dây nóng của các đơn vị: Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em - 111, Công an - 113, Phòng cháy chữa cháy - 114, Y tế - 115 và những câu chuyện tình huống liên quan đến xâm hại trẻ em nhằm trực quan hóa các kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, phòng ngừa trước các loại tội phạm trên cho trẻ em và người chưa thành niên.
08/09/2023
Tháng 9/2023, nhiều chính sách mới với cán bộ, công chức, viên chức chính thức có hiệu lực. Thay đổi cách đánh giá công chức, viên chức
08/09/2023
(ĐCSVN) - Tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (LHQ) của Quân đội nhân dân Việt Nam là thực hiện sứ mệnh quốc tế cao cả, thể hiện vai trò, trách nhiệm của nước ta với thế giới. Hình ảnh quân nhân “Mũ nồi xanh” Việt Nam hoạt động gìn giữ hòa bình tại châu Phi đã nâng cao vị thế của Quân đội ta trong hội nhập quốc tế, góp phần thực hiện thắng lợi đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta. Tuy nhiên, các thế lực thù địch, phản động lại có những luận điệu xuyên tạc, phủ nhận tinh thần nghĩa vụ quốc tế cao cả của Quân đội nhân dân Việt Nam. Vì thế, chúng ta cần nhận diện và đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái đó.
12345678910...
Previous Page 1-15 Next Page
21/09/2023
Xác định chuyển đổi số là giải pháp có tác động sâu rộng, bao trùm lên tất cả các ngành, lĩnh vực kinh tế - xã hội trên địa bàn, thời gian qua, nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách cho việc phục hồi và tăng tốc phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Hà Nam đã tập trung triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, cụ thể về chuyển đổi số trong từng ngành, lĩnh vực. Chuyển đổi số được xem là giải pháp quan trọng và là xu hướng tất yếu.