Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Bình Lục

Tin tức - Sự kiện Thông tin Kinh tế xã hội  
Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Bình Lục
Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh vừa thành lập đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm nhân dịp tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 và mùa lễ hội trên địa bàn huyện Bình Lục.

Nhằm đảm bảo việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa lễ hội đầu xuân .Trong đợt kiểm tra này Đoàn tiến hành  kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết và mùa lễ hội như: Bánh , kẹo, rượu, bia, nước giải khát; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh. Nội dung kiểm tra sẽ được cơ quan chức năng chú trọng gồm các loại giấy chứng nhận, điều kiện vệ sinh, nhãn mác sản phẩm; lấy mẫu để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định.

Hiện nay trên địa bàn huyện Bình Lục lĩnh vực ngành y tế quản lý có 216 cơ sở ATTP, trong đó tuyến tỉnh quản lý 12 cơ sở , tuyến huyện quản lý 39 cơ sở, tuyến xã, thị trấn quản lý 165 cơ sở dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố. Lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn quản lý  : Mô hình sản xuất bưởi đào theo tiêu chuẩn Việtgap tại xã Đồng Du, bưởi diễn tại xã An Ninh, sản xuất lúa hữu cơ tại xã La Sơn 10 ha, mô hình nhà màn, nhà kính sản xuất rau củ quả an toàn tại xã Bình Nghĩa, An Ninh, Hưng Công, An Lão. Lĩnh vực kinh tế hạ tầng quản lý 46 cơ sở, trong đó có 24 cơ sở bánh mì, bánh kẹo, 15 cơ sở quản lý bánh cuốn, bún , 7 cơ sở sản xuất rượu. 

Tại buổi kiểm tra Đoàn kiểm tra Liên ngành tỉnh yêu cầu Ban chỉ đạo ATTP huyện Bình Lục  cần tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở và kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm về ATTP, nhất là trong đợt cao điểm này. Qua đó nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, tránh để xảy ra các trường hợp đáng tiếc về ngộ độc thực phẩm trong dịp tết Nguyên Đán Nhâm Dần và mùa lễ hội đối với người dân./.

 


Đài truyền thanh