Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chùa Hoa Lâm lành Đồng Du Trung tổ chức Đêm hội trăng rằm

Tin tức - Sự kiện  
Chùa Hoa Lâm lành Đồng Du Trung tổ chức Đêm hội trăng rằm

         Một Trung thu nữa đang đến thật gần, trong lòng mỗi người lại trào dâng niềm háo nức, hân hoan, chào đón để được đi chơi, múa hát, được rước đèn, phá cỗ trung trăng. Cùng với niềm vui ấy, không khí Đêm hội trăng rằm do Đại Đức Thích Thiệm Tâm, trụ trì chùa Hoa Lâm tổ chức cho các cháu thiếu niên, nhi đồng của thôn Đồng Tâm xã Đồng Du đã diễn ra tưng bừng, nhộn nhịp, rộn ràng vào tối ngày 27/9/2020(ngày 11/8 Âm lịch) tại khuôn viên nhà chùa.

Quang lâm sân khấu khai mạc Đêm hội trăng rằm với chủ đề “Ánh trăng từ bi”, Đại Đức Thích Thiện Tâm, trụ trì chùa Hoa Lâm đã  gửi tới toàn thể các cháu thiếu nhi  những tình cảm thân yêu nhất; chúc các cháu có một Tết Trung thu thật vui vẻ, đầm ấm và ý nghĩa. Mong các cháu hãy tiếp tục nỗ lực trong học tập, luôn xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, là niềm tự hào của ông bà, cha mẹ và xã hội. Hoạt động này được nhà chùa tổ chức với mong muốn để các cháu được phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Thật hoan hỉ khi đêm hội trăng rằm được tổ chức sớm với chủ đề “Ánh sáng từ bi” không chỉ là phần quà dành tặng cho các cháu thiếu niên, nhi đồng thêm mùa Trung thu được ý nghĩa, trọn vẹn mà còn hướng cho các em đến gần với Tam Bảo, tìm hiểu Phật pháp để hiểu hơn giá trị tốt đẹp của cuộc sống

    Để đêm hội diễn ra vui tươi, lành mạnh, an toàn, bổ ích và ý nghĩa, ngay từ đầu giờ chiều, sư thầy Thích Thiện Tâm đã cùng với Phật tử nhà chùa trang trí sân khấu, đèn ông sao, đèn lồng, chuẩn bị bánh kẹo, hoa quả, nước uống, bầy mâm cỗ…Khắc phục khó khăn, Đại đức Thích Thiện Tâm đã cùng với Phật tử nhà chùa tổ chức đêm vui hội trăng rằm, với mong muốn mang đến cho các cháu những món quà Tết Trung thu ý nghĩa cùng những hoạt động vui chơi bổ ích, thiết thực. Đây cũng là dịp để các cháu được gặp gỡ giao lưu, vui chơi, ca hát, cùng gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc. Qua hoạt động này, nhằm khích lệ các cháu ra sức thi đua học tập tốt trong năm học mới, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. 

Không khí đêm “Vui hội trăng rằm” thật sự rộn ràng, sôi nổi khi các cháu được bố mẹ, ông bà đưa đến để cùng nô đùa, vui chơi, được xem, được biểu diễn những tiết mục văn nghệ, tham gia các trò chơi dân gian, như: “Hái trăng đêm rằm”, “Chú Cuội chơi trăng”. Tại đây, các cháu chơi các trò chơi, trả lời câu hỏi mang đậm ý nghĩa Tết Trung thu, chứa đựng các câu chuyện cổ tích về chú Cuội, chị Hằng.

Các hoạt động diễn ra trong Đêm hội đã thu hút sự tham gia, cổ vũ nhiệt tình của các cháu, tạo không khí vui tươi, bổ ích. Đó cũng là mục đích mà sư thầy Thích Thiện Tâm và Phật tử nhà chùa hướng đến để “Mọi trẻ em đều được vui đón Tết Trung thu” và giáo dục nét văn hóa truyền thống của dân tộc. Vì thế mà, khi nhìn những ánh mắt rạng ngời, nụ cười hồn nhiên, tươi vui của các cháu nhỏ hân hoàn đón Tết Trung thu, các bậc cha mẹ cũng thấy tự hào, ấm áp, hạnh phúc và tràn đầy tình yêu thương. 

Với những tiết mục văn nghệ, trò chơi dân gian, hay đơn giả chỉ là những chiếc đèn ông sao, hộp bánh, hộp sữa, trái cây… nhưng với sự quan tâm của sư thầy Thích Thiện Tâm, trụ trì chùa Hoa Lâm các cháu thiếu niên, nhi đồng của thôn Đồng Tâm xã Đồng Du đã có niềm vui trọn vẹn, ấm áp, hạnh phúc trong dịp Tết Trung thu được tổ chức tại khuôn viên chùa Hoa Lâm.