12345678910...
07/03/2019
Trong thời gian qua nổi lên tình trạng các đối tượng sử dụng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Youtobe, trang Wed như dochoidoc.com, dientuthaithang.com....để trao đổi, giao dịch, mua bán vũ khí quân dụng, súng thể thao, súng săn, công cụ hỗ trợ và các phụ kiện cho súng. Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, các đối tượng thường sử dụng nick name (tên) giả để giao dịch trên mạng, giữa người mua và người bán không quen biết nhau, không biết mặt, không biết tên, tuổi, địa chỉ. Sau khi thực hiện các giao dịch mua bán, các đối tượng thường tháo các bộ phận súng, phụ kiện sau đó gói kín các thùng các tông, túi nilong để gửi theo đường xe khách về các bến xe, địa chỉ người mua; khi gửi chỉ ghi tên, số điện thoại người nhận mà không ghi tên, số điện thoại người gửi; việc giao nhận tiền có thể chuyển khoản hoặc thông qua các nhà xe.
20/11/2018
Người thầy giáo tốt là 'thầy giáo phải thật thà yêu nghề của mình', càng yêu nghề bao nhiêu thì càng yêu học trò bấy nhiêu. Người thầy có yêu nghề thì mới phấn đấu trở thành người thầy mẫu mực, làm tấm gương tiêu biểu của con người mới, đem trí tuệ, tâm huyết, sức lực cống hiến cho sự nghiệp 'trồng người', ra sức đào tạo, giáo dục các thế hệ trẻ trở thành những người có ích cho gia đình, xã hội, góp sức vào xây dựng phát triển kinh tế, văn hóa và bảo vệ Tổ quốc, hết lòng phụng sự nhân dân và nhân loại. Mục tiêu cao nhất của giáo dục đào tạo là rèn luyện các thế hệ học sinh, sinh viên, nguồn lực con người phát triển toàn diện. Phương pháp giáo dục là học gắn với hành, thực tiễn gắn với lý thuyết, lý luận và phù hợp với yêu cầu sự phát triển xã hội, do đó ở từng cấp học, người thầy giáo phải có phương pháp dạy học phù hợp với chương trình, nội dung và tâm lý học sinh. Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng chỉ ra những nội dung cơ bản và cách thức giáo dục ở từng bậc học, từ mẫu giáo lên đại học để các thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục liên hệ với công việc của mình.
20/12/2018
Trong 2 ngày 19 và 20/12/2018, HĐND huyện Bình Lục tổ chức kỳ họp thứ 7. Tới dự khai mạc kỳ họp có đồng chí Lê Thị Thanh Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng lãnh đạo một số ban của HĐND tỉnh.