Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin theo danh mục

Tin tức - Sự kiện  
21/09/2021
Trong những năm qua, thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững, hội nông dân huyện Bình Lục đã đẩy mạnh khai thác, quản lý nguồn vốn tín dụng thông qua hoạt động ủy thác với ngân hàng CSXH huyện để hỗ trợ cho hội viên nông dân, nhất là hội viên nông dân nghèo vay vốn để chủ động đầu tư phát triển kinh tế. Từ ngồn vốn được vay, nhiều hộ mạnh dạn đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh, chăn nuôi,trở thành những tấm gương làm kinh tế giỏi với thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Tiêu biểu là anh Nguyễn Trung Cương ở thôn 2 xã Bối Cầu, huyện Bình Lục Tỉnh Hà Nam.
18/09/2021
Ngày 17/9, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Hà Nam cho biết đơn vị đã phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 2 của tỉnh phát hiện xe tải chở 2.500 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ về Hà Nam để tiêu thụ.
18/09/2021
Gần đây, có thông tin phản ánh một số cơ sở tiêm chủng có tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi và kết hợp 2 loại vaccine không theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
18/09/2021
Bộ GDĐT vừa ban hành Công văn hướng dẫn thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông cấp THCS, THPT năm học 2021-2022 ứng phó với dịch COVID-19.
18/09/2021
Huyện ủy-HĐND-UBND huyện Bình Lục vừa tổ chức chương trình trao quà Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em là con những người thuộc tuyến huyện tham gia phòng chống dịch bệnh Covid 19 tại các tỉnh phía Nam. Dự có đồng chí Lê Xuân Huy, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Trùng Dương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Xuân Dũng, PBT, Chủ tịch UBND huyện.
18/09/2021
Trong thư gửi thiếu niên nhi đồng cả nước dịp Tết Trung thu, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dành sự quan tâm đặc biệt đối với các cháu nhỏ mồ côi, các cháu có hoàn cảnh khó khăn, các cháu đón Tết Trung thu trong khu cách ly hay đang giãn cách xã hội.
17/09/2021
Ban chỉ đạo diễn tập huyện Bình Lục vừa tổ chức triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021.
17/09/2021
Huyện uỷ Bình Lục vừa tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.
17/09/2021
UBND huyện Bình Lục vừa tổ chức hội nghị thảo luận kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ quý IV năm 2021; dự thảo Quy chế làm việc của UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Xuân Dũng, PBT, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đăng Định, Phó Chủ tịch UBND huyện
15/09/2021
Ngày 15/9/2021, Hội CTĐ huyện Bình Lục đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự đại hội có 121 đại biểu đại diện cho trên 1300 hội viên CTĐ trong toàn huyện.
15/09/2021
Xã Bồ Đề vừa tổ chức lễ ra mắt HTX mộc và HTX rau, củ, quả.
15/09/2021
Sốt là một trong những phản ứng phụ thường gặp sau tiêm vaccine COVID-19. Vậy có được dùng thuốc hạ sốt để đối phó với cơn sốt sau tiêm chủng?
14/09/2021
Sáng ngày 14/8/2021, Ủy ban MTTQ huyện Bình Lục vừa phối hợp với Ủy ban MTTQ xã Vũ Bản, Vườn lan Tuấn Vũ cơ sở Hà Nam tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Trần Văn Hòa ở xóm Hưng Vượng, thôn 6, xã Vũ Bản. Dự có đồng chí Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Trần Xuân Dũng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Ngô Thị Khanh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện; đại diện Vườn lan Tuấn Vũ, cơ sở Hà Nam; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể xã Vũ Bản
13/09/2021
Đồng chí Lê Xuân Huy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bình Lục cùng đoàn công tác của huyện đã đến thăm mô hình nuôi ba ba gai của gia đình ông Đào Đình Thoại, mô hình trồng hoa công nghệ cao của anh Hoàng Văn Đại ở thôn 2 xã Bình Nghĩa.
12345678910...
Previous Page 1-15 Next Page
07/03/2019
Trong thời gian qua nổi lên tình trạng các đối tượng sử dụng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Youtobe, trang Wed như dochoidoc.com, dientuthaithang.com....để trao đổi, giao dịch, mua bán vũ khí quân dụng, súng thể thao, súng săn, công cụ hỗ trợ và các phụ kiện cho súng. Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, các đối tượng thường sử dụng nick name (tên) giả để giao dịch trên mạng, giữa người mua và người bán không quen biết nhau, không biết mặt, không biết tên, tuổi, địa chỉ. Sau khi thực hiện các giao dịch mua bán, các đối tượng thường tháo các bộ phận súng, phụ kiện sau đó gói kín các thùng các tông, túi nilong để gửi theo đường xe khách về các bến xe, địa chỉ người mua; khi gửi chỉ ghi tên, số điện thoại người nhận mà không ghi tên, số điện thoại người gửi; việc giao nhận tiền có thể chuyển khoản hoặc thông qua các nhà xe.
20/11/2018
Người thầy giáo tốt là 'thầy giáo phải thật thà yêu nghề của mình', càng yêu nghề bao nhiêu thì càng yêu học trò bấy nhiêu. Người thầy có yêu nghề thì mới phấn đấu trở thành người thầy mẫu mực, làm tấm gương tiêu biểu của con người mới, đem trí tuệ, tâm huyết, sức lực cống hiến cho sự nghiệp 'trồng người', ra sức đào tạo, giáo dục các thế hệ trẻ trở thành những người có ích cho gia đình, xã hội, góp sức vào xây dựng phát triển kinh tế, văn hóa và bảo vệ Tổ quốc, hết lòng phụng sự nhân dân và nhân loại. Mục tiêu cao nhất của giáo dục đào tạo là rèn luyện các thế hệ học sinh, sinh viên, nguồn lực con người phát triển toàn diện. Phương pháp giáo dục là học gắn với hành, thực tiễn gắn với lý thuyết, lý luận và phù hợp với yêu cầu sự phát triển xã hội, do đó ở từng cấp học, người thầy giáo phải có phương pháp dạy học phù hợp với chương trình, nội dung và tâm lý học sinh. Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng chỉ ra những nội dung cơ bản và cách thức giáo dục ở từng bậc học, từ mẫu giáo lên đại học để các thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục liên hệ với công việc của mình.