Tin tức - Sự kiện Tin tổng hợp
27/02/2024
“Mỗi năm hoa đào nở/ Lại thấy ông đồ già/ Bày mực tàu giấy đỏ/ Bên phố đông người qua...” đây là bài thơ “Ông đồ” - Vũ Đình Liên... câu trả lời của các em học sinh càng làm sôi động thêm không khí buổi giao lưu Hội chợ Xuân 2024 do Trường Tiểu học Hòa Mạc (thị xã Duy Tiên) tổ chức dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn vừa qua.
22/02/2024
Rằm tháng Giêng có một số tên gọi khác như Tết Thượng nguyên, Tết treo đèn, Tết Nguyên tịch, Tết Nguyên tiêu, gắn với sự ra đời của lịch tiết khí và âm lịch.
12/02/2024
Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Bình Lục phối hợp với xã Vũ Bản tổ chức Giải vật Mùa xuân thượng võ làng Vũ năm 2024 tại thôn 1.
05/02/2024
Ủy ban MTTQ huyện Bình Lục vừa phối hợp Hội từ thiện Rồng Vàng 1976 tổ chức chương trình Tết Yêu Thương lần thứ 9.
31/01/2024
Theo quan niệm dân gian, ông Công ông Táo là các vị thần cai quản đất đai và việc bếp núc của mỗi gia đình. Hằng năm, cứ đúng ngày 23 tháng Chạp ông Công ông Táo sẽ cưỡi cá chép lên trời để trình báo với Ngọc Hoàng những việc lớn nhỏ đã xảy ra ở dưới hạ giới trong năm qua. Đồng thời, cầu xin Ngọc Hoàng ban nhiều phúc lộc, may mắn, thuận lợi, bình an... cho gia đình gia chủ trong năm mới
26/01/2024
Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024), chiều ngày 26/1/2024, Đảng ủy- UBND- Uỷ ban MTTQ xã Tiêu Động tổ chức lễ khánh thành và an vị phần mộ các Anh hùng liệt sỹ.
18/01/2024
Xí nghiệp thủy nông huyện Bình Lục vừa tổ chức lấy nước đổ ải đợt 1 phục vụ sản xuất vụ Xuân 2024
15/01/2024
Trong giai đoạn từ năm 2021- 2025 ngân sách trung ương và ngân sách tỉnh đã tập trung đầu tư thực hiện một số dự án cải tạo, nâng cấp hệ thống kênh mương trên điạ bàn huyện Bình Lục với tổng kinh phí 384 tỷ đồng. Nguồn vốn ưu tiên xây dựng kênh tưới, tiêu quan trọng nhằm đáp ứng yêu cầu phục vụ sản xuất nông nghiệp kết hợp phát triển hạ tầng giao thông. Cụ thể, kênh Tân Hòa được đầu tư 170 tỷ đồng; kênh Chính Tây 92 tỷ đồng; kênh CG5 là 122 tỷ đồng. Hiện nay, các công trình được nhà thầu thi công đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng.
29/12/2023
Tối ngày 28/12, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Hà Nam, Không gian triển lãm, quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, cơ hội kết nối giữa Hà Nội, Hà Nam và các tỉnh thuộc Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ đã chính thức khai mạc. Về dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của TP Hà Nội, tỉnh Hà Nam, các huyện, thị, thành phố.
26/12/2023
Nằm ẩn mình giữa không gian yên bình, xanh mát, trong lành trên núi Phương Nhi (xã Yên Lợi, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định), với kiến trúc mang biểu tượng chiếc bút, trang giấy hướng lên trời cao và bài thơ “Tự trào” nổi tiếng khắc trên tấm bia, mộ nhà thơ Nguyễn Khuyến không chỉ là nơi tưởng nhớ ông - một nhà thơ lớn, một nhân cách lớn, mà còn là điểm đến cho du khách và người hâm mộ văn chương có cơ hội trải nghiệm không khí thanh bình, hòa mình vào không gian tưởng niệm văn hóa độc đáo.
04/12/2023
Trường liên cấp Mensa vừa tổ chức triển lãm chương trình học quốc tế.
28/11/2023
Liên đoàn Võ thuật tỉnh Hà Nam vừa tổ chức Kỳ thi thăng cấp đai môn võ cổ truyền năm 2023 tại trường tiểu học khu B xã Bình Nghĩa - huyện Bình Lục.
13/11/2023
Sáng sớm nay (13/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7.
31/10/2023
Quán triệt sâu sắc những quan điểm, chủ trương của Đảng và tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận, những năm qua, các cấp ủy đảng ở Bình Lục đã tập trung lãnh đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác dân vận. Do đó, công tác dân vận của hệ thống chính trị trên địa bàn huyện đã có chuyển biến tích cực, rõ nét và đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành, quản lý của chính quyền các cấp; phát huy dân chủ, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định an ninh - quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở vững mạnh.
12345678910...