Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin theo danh mục

Tin tức - Sự kiện Học tập và làm theo tư tưởng,đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh  
19/05/2023
Sinh thời, dù phải gánh vác những công việc hệ trọng liên quan đến vận mệnh quốc gia, dân tộc, nhưng Bác Hồ kính yêu luôn dành sự quan tâm sâu sắc, thiết thực, cụ thể đến mọi lứa tuổi, tầng lớp nhân dân, dõi theo, động viên, khuyến khích kịp thời đối với phong trào thi đua yêu nước ở các địa phương, vùng miền. Trong quá trình xây dựng và phát triển, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Hà Nam cũng luôn nhận được sự quan tâm đầy trách nhiệm và sâu nặng ân tình đó.
19/05/2023
Đó là bà Nguyễn Thị Vượng, sinh năm 1947, thôn Cao Cát, thị trấn Bình Mỹ, huyện Bình Lục.
11/05/2023
Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm được tổ chức có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực, hiệu quả; trong đó, coi trọng công tác nghiên cứu lý luận tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước...
05/05/2023
Những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Đồng Du (Bình Lục) luôn thực hiện tốt Chỉ thị số 05 - CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên, liên tục của mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã.
27/04/2023
Thời gian qua, Đảng bộ xã An Ninh (Bình Lục) đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05, Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhờ đó, việc đẩy mạnh học tập, làm theo Bác đã được thực hiện nghiêm túc, trở thành việc làm thường xuyên, tự giác của mỗi tập thể, cá nhân, khích lệ cán bộ, đảng viên (CBĐV), công chức, đoàn viên, hội viên, nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.
28/03/2023
Chuyên đề năm 2023 được xác định là “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong xây dựng và phát triển văn hóa, con người đáp ứng yêu cầu xây dựng tỉnh Hà Nam phát triển bền vững”. Để góp phần thực hiện tốt chuyên đề của năm, việc xây dựng văn hóa công sở, đặc biệt là xây dựng lề lối, tác phong công tác cho đội ngũ cán bộ, đảng viên (CBĐV), công chức, viên chức (CCVC) theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác được các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
30/01/2023
Kinhtedothi - Làm trong sạch bộ máy là mối bận tâm hàng đầu của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong suốt một phần tư thế kỷ. Tư tưởng đó của Người vẫn nguyên giá trị đến ngày nay.
13/01/2023
Câu lạc bộ (CLB) Nữ tín đồ phật tử chùa Gòi, thôn Ngô Khê, xã Bình Nghĩa (Bình Lục) được thành lập năm 2009 với gần 300 thành viên. Thời gian qua, các thành viên CLB đã tích cực học tập và làm theo Bác bằng nhiều việc làm thiết thực, như: thực hành tiết kiệm để làm từ thiện, vận động gia đình hội viên phụ nữ cùng nhân dân giữ gìn, bảo vệ môi trường tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp góp phần bảo đảm sức khỏe của cộng đồng.
09/01/2023
Cách đây tròn 65 năm, ngày 14/1/1958, cùng với Đảng bộ, nhân dân Hà Nam, Đảng bộ, nhân dân huyện Bình Lục vinh dự được đón Bác Hồ về thăm và dự hội nghị sơ kết công tác chống hạn của tỉnh. Cùng với ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của nhân dân tỉnh nhà và huyện Bình Lục trong công tác chống hạn, bảo đảm cho sản xuất, Bác đã về thăm cán bộ, nhân dân đang tham gia lao động tại công trường thủy lợi đắp đập Cát Tường, thuộc xã An Hòa (nay thuộc thôn Cao Cát, thị trấn Bình Mỹ, Bình Lục) khen ngợi, động viên tinh thần cố gắng hoàn thành con đập để kịp thời đưa nước về cấy hết diện tích.
08/11/2022
100% Bí thư Chi bộ các thôn, tổ phố trên địa bàn huyện Bình Lục vừa có dịp được ôn lại, nâng cao những kiến thức về xây dựng tổ chức Đảng, đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, cách tổ chức vận động, sinh hoạt Đảng tại cơ sở… thông qua Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi do Huyện ủy Bình Lục tổ chức. Đây là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn, qua đó đã giúp Huyện ủy Bình Lục đánh giá đúng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng và khả năng lãnh đạo của các cấp ủy chi bộ, có giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cấp ủy cơ sở, phát hiện nhân tố mới để bồi dưỡng nguồn Bí thư Chi bộ ở cơ sở, nhân lên những tấm gương Bí thư Chi bộ giỏi.
21/09/2022
Để việc học tập, làm theo Bác thực sự trở thành việc làm thường xuyên trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, hằng năm Đảng ủy xã Bình Nghĩa chỉ đạo, tổ chức chu đáo các bước triển khai chuyên đề, đăng ký nội dung, mô hình làm theo… bảo đảm yêu cầu: cụ thể, thiết thực, phù hợp với vị trí, việc làm của từng tập thể, cá nhân.
02/09/2022
Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trịnh trọng đọc Bản Tuyên ngôn độc lập tuyên bố với toàn thể quốc dân, đồng bào và thế giới về sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa - Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á: “Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và sự thật đã thành một nước tự do, độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập ấy”.
31/08/2022
Thủ tướng khẳng định, giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát huy ý nghĩa chính trị văn hóa của Công trình Lăng là nhiệm vụ chính trị đặc biệt, có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
123456
Previous Page 1-15 Next Page