Tin tức - Sự kiện Học tập và làm theo tư tưởng,đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
21/09/2022
Để việc học tập, làm theo Bác thực sự trở thành việc làm thường xuyên trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, hằng năm Đảng ủy xã Bình Nghĩa chỉ đạo, tổ chức chu đáo các bước triển khai chuyên đề, đăng ký nội dung, mô hình làm theo… bảo đảm yêu cầu: cụ thể, thiết thực, phù hợp với vị trí, việc làm của từng tập thể, cá nhân.
02/09/2022
Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trịnh trọng đọc Bản Tuyên ngôn độc lập tuyên bố với toàn thể quốc dân, đồng bào và thế giới về sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa - Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á: “Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và sự thật đã thành một nước tự do, độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập ấy”.
31/08/2022
Thủ tướng khẳng định, giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát huy ý nghĩa chính trị văn hóa của Công trình Lăng là nhiệm vụ chính trị đặc biệt, có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
02/08/2022
Bác dạy: Tuyên truyền là đem một việc gì nói cho dân hiểu, dân nhớ, dân theo, dân làm. Phải dạy lý luận, công tác, chuyên môn cho cán bộ, đảng viên. Nếu không đạt được mục đích đó, là tuyên truyền thất bại. Chúng ta phải đánh thắng địch về mặt tuyên truyền cũng như bộ đội ta đã đánh thắng địch về mặt quân sự.
27/07/2022
Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, ý nghĩa sâu sắc của công tác "đền ơn đáp nghĩa" là sự trân trọng, biết ơn những người có công với độc lập, tự do cho Tổ quốc chứ không phải là sự "gia ơn, làm phúc". Người nhấn mạnh "bổn phận chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu và giúp đỡ họ".
21/06/2022
Chủ tịch Hồ Chí Minh là người đầu tiên sử dụng báo chí như một vũ khí sắc bén và có hiệu lực to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), một lần nữa chúng ta đọc lại những bài báo tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đấu tranh với những tiêu cực, xây dựng đạo đức của người cán bộ cách mạng là “công bộc của dân”. Hơn ai hết, Người đã tích cực phát huy vai trò và sức mạnh của báo chí trong chủ đề này. Đây cũng là nội dung được Đảng ta triển khai thực hiện quyết liệt trong các nhiệm kỳ Đại hội gần đây.
20/05/2022
Quan điểm của Bác Hồ về coi trọng tinh thần thi đua, coi trọng việc phát hiện, giới thiệu, cổ vũ, nhân rộng những tấm gương người tốt, việc tốt từ thực tế đời sống luôn được thể hiện nhất quán, xuyên suốt trong nhiều bài viết, bài nói của Người.
19/05/2022
Tối 18/5, tại Khu lưu niệm Cát Tường, thị trấn Bình Mỹ, huyện Bình Lục đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022); Trưng bày, triển lãm sách, ảnh tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh.
16/05/2022
Hội Phụ nữ xã An Ninh tổ chức đêm văn nghệ chào mừng 132 năm Ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2022).
12/05/2022
Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm góp phần làm sáng rõ những giá trị khoa học-thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh, đồng thời đề xuất và làm rõ những định hướng và nhiệm vụ, giải pháp đột phá cần tập trung thực hiện để đẩy mạnh phòng, chống chủ nghĩa cá nhân trong Đảng hiện nay.
28/04/2022
Sáng 28/4, Huyện ủy Bình Lục tổ chức sơ kết và biểu dương, khen thưởng các mô hình tiêu biểu "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2017-2022”.
21/04/2022
Sau gần 3 năm triển khai thực hiện, đến nay mô hình “Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ" tại xã Vũ Bản đã tạo sự chuyển biến tích cực tích cực trong nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức xã trong thực hiện nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu phục vụ Nhân dân ngày một tốt hơn. Qua đó góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội địa phương. Duy trì và phát huy hiệu quả mô hình “Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ" cũng chính là một trong những nội dung thiết thực Vũ Bản đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.
13/04/2022
Cụ thể hóa nội dung học tập, làm theo gương Bác vào việc nỗ lực hoàn thành mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022, Đảng ủy xã Tiêu Động đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về việc lãnh đạo xây dựng NTM nâng cao.
24/03/2022
Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hợp tác xã Nông nhiệp ứng dụng công nghệ cao (NNƯDCNC) xã Đồng Du đã mạnh dạn thuê đất của người dân, đưa giống nho, cây ăn quả có giá trị kinh tế cao kết hợp với trồng rau màu theo mùa vụ đã mang lại giá trị kinh tế cao trên một đơn vị diện tích. Đây là việc làm thiết thực, hiệu quả thành viên HTX học tập và làm theo Bác.