Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin theo danh mục

Tin tức - Sự kiện Thông tin Kinh tế xã hội  
22/09/2023
Những ngày qua, số bệnh nhân bị bệnh đau mắt đỏ (bệnh viêm kết mạc) trên địa bàn huyện Bình Lục đã ghi nhận 1.300 trường hợp đau mắt đỏ, chủ yếu là học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS.
21/09/2023
Sản xuất rau, củ quả sạch (an toàn, VietGAP, hữu cơ…) đang được các địa phương quan tâm thực hiện trong phát triển nông nghiệp. Đã có nhiều mô hình sản xuất tập trung được xây dựng và phát huy hiệu quả. Hiện, tỉnh đang tiếp tục khuyến khích hình thành thêm những vùng sản xuất nông sản sạch, nhất là rau, củ, quả đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.
12/09/2023
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc đẩy nhanh tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp (CNQSDĐNN) sau dồn đổi của 31 xã, thị trấn còn lại trên địa bàn tỉnh, đến nay các địa phương đã thẩm định xong phần lớn hồ sơ cấp Giấy CNQSDĐNN cho các hộ dân. Trong thời gian tới, các huyện tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn phối hợp với đơn vị tư vấn tập trung tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, sớm hoàn thành cấp Giấy CNQSDĐNN sau dồn đổi cho các hộ dân.
06/09/2023
Với những động tác sôi động, vui tươi và có tính chu kỳ, nhảy dân vũ thể thao đang dần trở thành phong trào sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ xã Vũ Bản, huyện Bình Lục. Qua đó, không chỉ tạo sân chơi bổ ích, rèn luyện sức khỏe mà còn là “điểm hẹn” để các hội viên có dịp gặp gỡ trò chuyện, giao lưu, gắn kết trong cuộc sống.
31/08/2023
Đến thời điểm này, ngành giáo dục huyện Bình Lục đã cơ bản hoàn tất các khâu chuẩn bị từ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học sẵn sàng chào đón năm học mới với mục tiêu tiếp tục đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục.
30/08/2023
Sản phẩm rượu Vọc Đức Toàn, Thôn 3, xã Vũ Bản (Bình Lục) được công nhận OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm), xếp hạng 3 sao năm 2019 và được công nhận lại năm 2022. Từ sau khi được công nhận OCOP, sản phẩm rượu Vọc Đức Toàn đã phát huy tốt hiệu quả, trong cả sản xuất và kinh doanh.
30/08/2023
Hiện nay lúa mùa đang ở giai đoạn phát triển đòng, đòng già, trỗ. Qua kết quả kiểm tra của Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Bình Lục: Nguồn rầy nâu, rầy lưng trắng trên đồng ruộng cao hơn rất nhiều so với các vụ mùa trước đây, có nơi mật độ > 3000 con/m2, đã gây hiện tượng cháy chòm ổ ở một số diện tích chưa phun trừ hoặc phun trừ chưa đảm bảo theo nguyên tắc 4 đúng.
29/08/2023
Những năm qua, ngoài việc học ở trường, ở các vùng đô thị phụ huynh khá quan tâm cho con em học thêm môn năng khiếu ở các trung tâm bên ngoài. Ngày càng có nhiều lớp dạy các môn nghệ thuật được mở ra ở thành phố, thị xã, thị trấn thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia, nhất là trong dịp hè. Tuy nhiên ở vùng nông thôn, bởi nhiều lý do trẻ chưa có nhiều cơ hội được tiếp cận với các lớp năng khiếu. Tạo điều kiện cho trẻ được học môn năng khiếu, nhất là trong dịp hè, vừa giúp các em có được sân chơi an toàn, bổ ích đồng thời giúp trẻ phát triển toàn diện.
24/08/2023
Hiện nay, hơn 28.000 ha lúa mùa của tỉnh đang trong giai đoạn làm đòng, chuẩn bị trỗ bông. Đây là thời điểm các đối tượng sâu, bệnh tập trung gây hại. Đặc biệt, thời tiết diễn biến phức tạp dẫn đến dịch hại phát sinh, phát triển mạnh với mật độ cao trên diện rộng. Vì vậy, các địa phương trong tỉnh đang đẩy mạnh công tác phòng trừ, bảo đảm vụ mùa thắng lợi.
24/08/2023
Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Bình Lục vừa tổ chức hội nghị chỉ đạo phòng trừ sâu bệnh vụ mùa 2023.
18/08/2023
Hiện nay gần 8.000 ha lúa mùa của huyện Bình Lục đang ở giai đoạn đứng cái - phát triển đòng, một số diện tích gieo cấy muộn đang ở giai đoạn cuối đẻ nhánh.
16/08/2023
Trong những năm, qua Chương trình cho vay vốn ưu đãi học sinh, sinh viên (HSSV) của Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh Hà Nam đã trở thành người bạn đồng hành, hỗ trợ cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn theo học đại học, cao đẳng và học nghề. Nguồn vốn vay của chương trình đã giúp cho nhiều hộ gia đình bớt đi một phần khó khăn, góp sức nuôi dưỡng ước mơ của các em được đến trường.
14/08/2023
7 tháng đầu năm 2023, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do suy giảm kinh tế, song thu cân đối ngân sách trên địa bàn huyện Bình Lục đạt kết quả khá. Năm 2023, huyện phấn đấu tổng thu ngân sách phản ánh qua Chi cục Thuế khu vực huyện Thanh Liêm - Bình Lục đạt hơn 388 tỷ đồng. Để hoàn thành được kế hoạch trên, huyện Bình Lục chỉ đạo các xã, thị trấn nâng cao hiệu quả nguồn thu từ đấu giá quyền sử dụng đất và làm tốt công tác phối hợp tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, phấn đấu sớm hoàn thành kế hoạch đề ra.
09/08/2023
Ngay sau ghi nhận 1 trường mắc sốt xuất huyết ở thôn 4, Cát Lại, xã Bình Nghĩa, Trung tâm Y tế huyện Bình Lục đã chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
08/08/2023
Thời gian qua, trên địa bàn huyện Bình Lục xảy ra hiện tượng một số hộ gia đình, doanh nghiệp chăn nuôi gia súc, gia cầm quy mô trang trại chưa quan tâm đến việc đầu tư hệ thống thu gom, xử lý nước thải trước khi xả thải ra môi trường. Tình trạng này diễn ra ở các xã: Tiêu Động, La Sơn, Trung Lương, thị trấn Bình Mỹ gây bức xúc cho nhân dân, ảnh hưởng đến môi trường trong khu vực. Do đó, mới đây các cấp, ngành của tỉnh đã phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm những trường hợp phát thải từ chăn nuôi tập trung gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn.
12345678910...
Previous Page 1-15 Next Page