Tin tức - Sự kiện Thông tin Kinh tế xã hội
30/11/2022
Chiều ngày 29/11/2022, UBND huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất vụ xuân năm 2022, triển khai kế hoạch sản xuất vụ xuân năm 2023. Dự có lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện; phòng Nông nghiệp huyện; trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện; lãnh đạo UBND, chủ tịch HĐQT các HTXDVNN trong toàn huyện.
29/11/2022
LTS- Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Ðảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 17/11/2022, Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Chúng tôi trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết.
29/11/2022
Thời điểm hiện nay, nhiều loại cây trồng vụ đông đã và đang cho thu hoạch. Phần lớn các sản phẩm chính của vụ đông được giá, có loại cao gấp hơn 2 lần vụ đông trước, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân và bù vào chi phí sản xuất khi giá vật tư phân bón tăng cao trong thời gian qua.
23/11/2022
Tại huyện Bình Lục, khối thi đua các đơn vị ngành dọc các huyện, thị xã, thành phố tổ chức tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2022; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.
21/11/2022
Thời gian qua, cấp ủy, lãnh đạo và nhân dân Thôn 3, xã Vũ Bản (Bình Lục) đã triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, tình đoàn kết cộng đồng dân cư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
21/11/2022
Sáng 20/11, thôn 1, xã Bối Cầu (huyện Bình Lục) tổ chức khánh thành Nhà văn hóa thôn và ra mắt không gian văn hóa đọc cộng đồng. Dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Thanh Lâm, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Lê Thị Thanh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Bình Lục và các nhà tài trợ xây dựng các công trình văn hóa của thôn.
16/11/2022
Những năm gần đây, trên cơ sở xác định: phát triển văn hóa đọc, tạo thói quen đọc sách trong học sinh là một biện pháp giáo dục tích cực để phát triển toàn diện học sinh, cũng như xây dựng các mô hình trường học thân thiện, trường học hạnh phúc, trường học lấy học sinh làm trung tâm… huyện Bình Lục đã chú trọng đầu tư xây dựng hệ thống thư viện trong các trường tiểu học trên địa bàn ngày càng hoàn thiện.
14/11/2022
Chiếm phần lớn trong tổng giá trị sản xuất nông nghiệp của toàn huyện, chăn nuôi ở Bình Lục từ lâu đã trở thành lĩnh vực có đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, khi dịch tả lợn châu Phi bùng phát, nhiều hộ chăn nuôi ở Bình Lục cũng “lao đao’’ phá bỏ chuồng trại, mất hàng trăm triệu đồng, thậm chí có nhiều hộ thua lỗ cả tỷ đồng. Giải pháp nào để khôi phục và phát triển chăn nuôi ở Bình Lục theo hướng bền vững?
14/11/2022
Xã Bình Nghĩa (Bình Lục) có 175 ha đất bãi ven sông Châu, chiếm khoảng 40% tổng diện tích đất nông nghiệp. Những năm qua, sản xuất trên vùng đất bãi ở Bình Nghĩa khá phát triển, người dân đưa vào gieo trồng nhiều loại hoa màu có giá trị kinh tế cao, là hướng đi chính giúp nâng cao thu nhập hộ gia đình.
10/11/2022
Sáng 9/11, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Lục tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp huyện giành cho học sinh THCS năm học 2022-2023. 18 dự án khoa học kỹ thuật của học sinh 18 trường THCS trên địa bàn huyện đã tham dự cuộc thi.
06/11/2022
Không tập trung ở một làng nào, xã nào, khêu ốc vặn trở thành nghề mới tạo việc làm và thu nhập cho những người dân quá tuổi, sức khỏe yếu không thể ra ngoài làm lụng ở Bình Lục bấy lâu nay. Mỗi ngày nếu có việc, một người cũng có thể kiếm được hơn 100 nghìn đồng tại nhà.
26/10/2022
Những năm gần đây, lúa chất lượng được bố trí cơ cấu chiếm 45,5% tổng diện tích gieo cấy của huyện. Nhiều địa phương đạt trên 60% diện tích lúa chất lượng, hình thành những vùng sản xuất lúa hàng hóa quy mô tập trung.
21/10/2022
Đồng đất bỏ hoang nhiều, nguồn thức ăn cho cua sẵn, công chăm sóc không nhiều, vốn đầu tư thấp… là những thuận lợi đối với Đào Ngọc Trọng khi bắt tay làm mô hình nuôi cua đồng.
14/10/2022
Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Bình Lục tổ chức phiên họp thường kỳ quý IV năm 2022.
12/10/2022
Phát triển sản xuất nông nghiệp gắn với ứng dụng công nghệ, tiến bộ khoa học kỹ thuật là chủ trương nhất quán của huyện ủy, UBND huyện Bình Lục. Thực tế cho thấy, chủ trương này đã giúp Bình Lục phát huy tốt các tiềm năng, lợi thế vốn có, trực tiếp góp phần nâng cao đời sống người dân.
12345678910...