Tin tức - Sự kiện Thông tin Kinh tế xã hội
15/07/2024
Nhận thức sâu sắc vai trò quan trọng của phong trào thi đua Quyết thắng (TĐQT) trong lực lượng vũ trang (LLVT), thời gian qua, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Bình Lục đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác thi đua, khen thưởng, coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, là động lực tích cực thúc đẩy LLVT toàn huyện nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Trong thực hiện phong trào thi đua luôn chủ động phát huy tinh thần sáng tạo, đổi mới nhằm đạt hiệu quả cao và toàn diện, bền vững ở từng mục tiêu thi đua.
12/07/2024
11/07/2024
Sau gần 10 năm thành lập và đi vào hoạt động, Công ty cổ phần Elmich (Cụm Công nghiệp An Mỹ - Đồn Xá, huyện Bình Lục) hiện tạo việc làm cho hơn 350 lao động, thu nhập bình quân 8 - 15 triệu đồng/tháng. Xác định người lao động (NLĐ) là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp, ban giám đốc (BGĐ) cùng tổ chức công đoàn luôn cùng nhau nỗ lực chăm lo cho NLĐ một cách thiết thực nhất.
25/06/2024
Theo kế hoạch, năm 2024, huyện Bình Lục phấn đấu thu NSNN trên địa bàn đạt 570,510 tỷ đồng (tăng 0,16%) kế hoạch tỉnh giao. Bao gồm, các nguồn thu từ thuế, phí, lệ phí, thu thường xuyên tại các xã, thị trấn, thu khác ngân sách và thu tiền sử dụng đất (chiếm khoảng 87,6 % tổng nguồn thu NSNN trên địa bàn). Không có nhiều lợi thế về nguồn thu, nên để đạt được kết quả trên là một thách thức không nhỏ đối với cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp ở Bình Lục.
20/06/2024
Với việc triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp, công tác dân số trên địa bàn huyện Bình Lục đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
20/06/2024
Hội Nông dân (HND) huyện Bình Lục vừa khai trương cửa hàng giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn tại cửa hàng của hộ hội viên nông dân Nguyễn Thị Tho, nằm trên đường Điện Biên Phủ, thị trấn Bình Mỹ.
18/06/2024
Sáng 18/6, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Bình Lục phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội thi “Gia đình hạnh phúc” huyện Bình Lục lần thứ nhất, năm 2024.
17/06/2024
Theo báo cáo của Phòng Kinh tế hạ tầng huyện, tính đến hết quí I/2024, giá trị sản xuất CN-TTCN của Bình Lục ước thực hiện được 1.600 tỷ đồng, đạt 21,2% so kế hoạch năm 2024, tăng 18,5% so cùng kỳ.
12/06/2024
Thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh (CCB) giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, Hội CCB huyện Bình Lục đã tích cực vận động hội viên xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức hội.
10/06/2024
Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Bình Lục tổ chức lớp tập huấn môn Pickleball – môn thể thao mới cho đội ngũ làm công tác thể dục thể thao, giáo viên các trường THCS và Tiểu học trên địa bàn huyện.
06/06/2024
Chiều ngày 5/6/2024, tại chùa Phúc Lâm Tự, thôn 1, xã An Nội, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội phối hợp với Uỷ ban MTTQ xã tổ chức Chương trình “Trao quà yêu thương”cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
04/06/2024
Thực hiện Đề án “Phát huy giá trị văn hóa đồng chiêm trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021 - 2025”, năm 2022 Nhà truyền thống huyện Bình Lục được khởi công xây dựng. Đến tháng 10/2023, Nhà truyền thống huyện khánh thành và đưa vào sử dụng.
03/06/2024
Những năm qua, hoạt động nhân đạo, từ thiện luôn được Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Bình Lục quan tâm, chú trọng. Không chỉ làm tốt vai trò "cầu nối" trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện, hội còn đứng ra kêu gọi sự chung tay, góp sức của các tổ chức, nhà hảo tâm và cộng đồng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, người già cô đơn không nơi nương tựa, người yếu thế trong xã hội.
03/06/2024
Được xác định là địa phương trọng điểm phát triển nông nghiệp của tỉnh với hơn 9.000 ha đất canh tác. Do vậy, Bình Lục luôn quan tâm xây dựng những mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (NNUDCNC). Coi đây là hướng đi góp phần tạo đột phá trong phát triển nông nghiệp nói riêng, phát triển kinh tế ở Bình Lục nói chung, phấn đấu đến năm 2025, được công nhận đạt chuẩn huyện nông thôn mới nâng cao.
03/06/2024
Tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân huyện Bình Lục đã tập trung nhân lực, huy động phương tiện, máy móc khẩn trương thu hoạch lúa xuân đã chín.
12345678910...