Tin tức - Sự kiện Thông tin Kinh tế xã hội
12/06/2024
Thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh (CCB) giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, Hội CCB huyện Bình Lục đã tích cực vận động hội viên xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức hội.
10/06/2024
Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Bình Lục tổ chức lớp tập huấn môn Pickleball – môn thể thao mới cho đội ngũ làm công tác thể dục thể thao, giáo viên các trường THCS và Tiểu học trên địa bàn huyện.
06/06/2024
Chiều ngày 5/6/2024, tại chùa Phúc Lâm Tự, thôn 1, xã An Nội, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội phối hợp với Uỷ ban MTTQ xã tổ chức Chương trình “Trao quà yêu thương”cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
04/06/2024
Thực hiện Đề án “Phát huy giá trị văn hóa đồng chiêm trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021 - 2025”, năm 2022 Nhà truyền thống huyện Bình Lục được khởi công xây dựng. Đến tháng 10/2023, Nhà truyền thống huyện khánh thành và đưa vào sử dụng.
03/06/2024
Những năm qua, hoạt động nhân đạo, từ thiện luôn được Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Bình Lục quan tâm, chú trọng. Không chỉ làm tốt vai trò "cầu nối" trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện, hội còn đứng ra kêu gọi sự chung tay, góp sức của các tổ chức, nhà hảo tâm và cộng đồng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, người già cô đơn không nơi nương tựa, người yếu thế trong xã hội.
03/06/2024
Được xác định là địa phương trọng điểm phát triển nông nghiệp của tỉnh với hơn 9.000 ha đất canh tác. Do vậy, Bình Lục luôn quan tâm xây dựng những mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (NNUDCNC). Coi đây là hướng đi góp phần tạo đột phá trong phát triển nông nghiệp nói riêng, phát triển kinh tế ở Bình Lục nói chung, phấn đấu đến năm 2025, được công nhận đạt chuẩn huyện nông thôn mới nâng cao.
03/06/2024
Tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân huyện Bình Lục đã tập trung nhân lực, huy động phương tiện, máy móc khẩn trương thu hoạch lúa xuân đã chín.
29/05/2024
Hưởng ứng tháng nhân đạo năm 2024, phong trào “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”. Hội chữ thập đỏ xã Bồ Đề huyện Bình Lục vừa tổ chức chương trình tặng quà cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.
24/05/2024
Chiều 23/5, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Thanh Liêm tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”.
23/05/2024
Trong giai đoạn 2020-2025, huyện Bình Lục phấn đấu: giá trị sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản tăng bình quân 2,7%/năm; giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng tăng bình quân 18,2%/năm; tổng thu ngân sách trên địa bàn tăng bình quân 10%/năm; thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn đến năm 2025 đạt 79 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo năm 2025 giảm 50% so với năm 2020. Để đạt được mục tiêu trên, những năm qua, huyện Bình Lục phát huy tiềm năng, lợi thế, nguồn lực của địa phương để thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, thương mại - dịch vụ.
17/05/2024
Sáng ngày 17/5, Chi đoàn Khối Xây dựng lực lượng, Công an tỉnh phối hợp với Chi đoàn - Hội phụ nữ Công an huyện Bình Lục trao tặng 2 Công trình thanh niên - phụ nữ “Biển cảnh báo khu vực nước sâu nguy hiểm dễ xảy ra đuối nước” cho Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tiêu Động và xã Bối Cầu (huyện Bình Lục). Đây là một trong những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ, hội viên phụ nữ 2 đơn vị nhằm nâng cao ý thức về công tác phòng chống tai nạn đuối nước tại địa phương.
16/05/2024
UBND huyện Bình Lục vừa triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa, vụ đông 2024-2025, nhiệm vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 2024.
13/05/2024
Sáng 12/5, hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2024, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Đại đức Thích Thiện Tâm, Phó Ban Từ thiện Giáo hội Phật giáo huyện Bình Lục trụ trì chùa Hoa Lâm (xã Đồng Du) tổ chức chương trình trao quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người khuyết tật trên địa bàn huyện.
13/05/2024
Thời gian qua, phong trào tập luyện văn nghệ, thể dục, thể thao (TDTT) cơ sở ở Bình Lục từng bước được mở rộng và phát triển. Các phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, tăng cường sức khỏe, gắn chặt tình đoàn kết người dân tại các khu dân cư.
12345678910...