Tin tức - Sự kiện Học tập và làm theo tư tưởng,đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
19/05/2022
Tối 18/5, tại Khu lưu niệm Cát Tường, thị trấn Bình Mỹ, huyện Bình Lục đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022); Trưng bày, triển lãm sách, ảnh tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh.
16/05/2022
Hội Phụ nữ xã An Ninh tổ chức đêm văn nghệ chào mừng 132 năm Ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2022).
12/05/2022
Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm góp phần làm sáng rõ những giá trị khoa học-thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh, đồng thời đề xuất và làm rõ những định hướng và nhiệm vụ, giải pháp đột phá cần tập trung thực hiện để đẩy mạnh phòng, chống chủ nghĩa cá nhân trong Đảng hiện nay.
28/04/2022
Sáng 28/4, Huyện ủy Bình Lục tổ chức sơ kết và biểu dương, khen thưởng các mô hình tiêu biểu "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2017-2022”.
21/04/2022
Sau gần 3 năm triển khai thực hiện, đến nay mô hình “Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ" tại xã Vũ Bản đã tạo sự chuyển biến tích cực tích cực trong nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức xã trong thực hiện nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu phục vụ Nhân dân ngày một tốt hơn. Qua đó góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội địa phương. Duy trì và phát huy hiệu quả mô hình “Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ" cũng chính là một trong những nội dung thiết thực Vũ Bản đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.
13/04/2022
Cụ thể hóa nội dung học tập, làm theo gương Bác vào việc nỗ lực hoàn thành mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022, Đảng ủy xã Tiêu Động đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về việc lãnh đạo xây dựng NTM nâng cao.
24/03/2022
Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hợp tác xã Nông nhiệp ứng dụng công nghệ cao (NNƯDCNC) xã Đồng Du đã mạnh dạn thuê đất của người dân, đưa giống nho, cây ăn quả có giá trị kinh tế cao kết hợp với trồng rau màu theo mùa vụ đã mang lại giá trị kinh tế cao trên một đơn vị diện tích. Đây là việc làm thiết thực, hiệu quả thành viên HTX học tập và làm theo Bác.
23/02/2022
Sáng 22/2, Tỉnh ủy tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện chuyên đề năm 2022 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị, góp phần xây dựng tỉnh Hà Nam trở thành tỉnh phát triển khá của vùng đồng bằng Bắc Bộ” bằng hình thức truyền hình trực tiếp tới gần 900 điểm cầu trong toàn tỉnh với hơn 35.500 đảng viên tham dự.
07/02/2022
Năm nay, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta long trọng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2022) đúng vào dịp bước sang Xuân Nhâm Dần 2022. Đây là dịp ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng, qua đó khơi dậy, nhân lên niềm tin, khát vọng vươn lên của toàn Đảng, toàn dân trên chặng đường mới.
07/02/2022
Xuân 2022 là 76 năm kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu tiên về thăm tỉnh Hà Nam. Thực hiện lời Bác dạy, các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân Hà Nam đã phấn đấu bền bỉ, lao động sáng tạo, biến một vùng đất vốn “chiêm khê mùa úng”, người dân xưa “sống ngâm da, chết ngâm xương” thành một vùng quê trù phú, đang tiến nhanh, tiến mạnh trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa và đô thị hóa.
21/12/2021
Thực hiện theo những chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, công tác phát triển Đảng luôn được thực hiện nghiêm túc để Đảng thường xuyên tăng thêm nguồn sinh lực, sức chiến đấu, đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của Đảng.
16/12/2021
Tư tưởng Hồ Chí Minh về phòng, chống tham nhũng không chỉ “là tài sản tinh thần vô cùng to lớn và quý giá” của Đảng và dân tộc ta mà còn cung cấp những cơ sở khoa học và kinh nghiệm thực tiễn sâu sắc trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Người không chỉ bắt đúng bệnh, đưa ra đúng phác đồ điều trị, mà còn kê các phương thuốc đặc trị chứng bệnh tham nhũng của cán bộ, đảng viên.
15/12/2021
Ở tuổi 11 - 12, Nguyễn Tất Thành đã chú ý tiếp thu tư tưởng yêu nước ở các bậc cha chú. Lớn lên, Anh ngày càng cảm nhận được sự đau khổ của người dân nô lệ và nghĩ đến phải “làm gì đó để cứu lấy dân ta”...