Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin theo danh mục

Tin tức - Sự kiện Thông tin Kinh tế xã hội  
22/03/2023
Là huyện sản xuất nông nghiệp, đang trong quá trình đô thị hóa, đất đai được xác định là nguồn lực quan trọng để Bình Lục thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng và phát triển, công tác quản lý và sử dụng đất vẫn còn nhiều tồn tại hạn chế. Nhiều nơi, đất nông nghiệp còn bị bỏ hoang, nhiều hộ dân chưa được cấp quyền sử dụng đất nông nghiệp.
22/03/2023
Thời gian gần đây, chăn nuôi lợn tiếp tục gặp khó khăn do giá lợn hơi xuất chuồng giảm và duy trì ở mức thấp trong thời gian dài, sát với chi phí giá thành sản xuất. Điều này, tác động không nhỏ đến sản xuất của người dân. Nguy cơ thua lỗ và đàn lợn của tỉnh có thể sẽ giảm trong giai đoạn tới. Đó là nhận định của ông Phạm Anh Tuấn, Phó chi cục trưởng phụ trách, Chi cục Chăn nuôi – thú y (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn).
14/03/2023
UBND huyện vừa triển khai kế hoạch tổ chức Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023
13/03/2023
Trên địa bàn huyện Bình Lục hiện có 3 CCN, bao gồm: CCN Bình Lục (30,6 ha), CCN Trung Lương (10,6 ha), CCN An Mỹ - Đồn Xá (10,6 ha), với khoảng gần 20 doanh nghiệp đã đi vào sản xuất, nâng tổng số doanh nghiệp và hợp tác xã (HTX) đăng ký hoạt động trên địa bàn lên 257 đơn vị. Trong tổng số 80 nghìn lao động trong độ tuổi, có gần 8.000 lao động làm việc trong CCN. Tuy nhiên, trước nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động, để giải quyết hiệu quả bài toán “cung - cầu” lao động - việc làm, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền Bình Lục đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn về vấn đề này.
06/03/2023
Huyện Bình Lục đặt mục tiêu phát triển kinh tế theo hướng toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, phấn đấu đến năm 2030 trở thành huyện phát triển năng động, có tốc độ phát triển kinh tế khá, góp phần quan trọng vào sự phát triển bền vững chung của tỉnh. Theo đó, trong những năm qua, Bình Lục đã phát huy những tiềm năng, lợi thế, nguồn lực của địa phương để thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, thương mại - dịch vụ. Mặc dù thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng nhờ tận dụng những thế mạnh và có các chính sách, định hướng đúng đắn nên tăng trưởng kinh tế của huyện đạt khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch mạnh mẽ, đúng hướng.
04/03/2023
Thị trấn Bình Mỹ, huyện Bình Lục vừa tổ chức Lễ hội đình Công Đồng làng An Thái với những nghi thức truyền thống được lưu giữ lâu đời, có ý nghĩa sâu sắc đối với đời sống tinh thần của nhân dân.
22/02/2023
Trong lĩnh vực kinh tế tập thể, bên cạnh việc đẩy mạnh phát triển hợp tác xã kiểu mới, những năm qua, huyện Bình Lục còn quan tâm thành lập, nhân rộng mô hình tổ hợp tác (THT) tại địa bàn các xã, thị trấn. Mô hình đã từng bước khẳng định được vị trí, vai trò trong việc liên kết, hỗ trợ các thành viên trong sản xuất; đồng thời tạo tiền đề để thành lập hợp tác xã, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn.
21/02/2023
Những ngày qua, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân huyện Bình Lục đã tập trung nhân lực, vật lực xuống đồng đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa xuân bảo đảm trong khung lịch thời vụ tốt nhất.
14/02/2023
Nhận thức rõ vai trò quan trọng của các thiết chế văn hóa trong đời sống văn hóa của mọi tầng lớp nhân dân, nhiều năm qua, công tác quản lý và tổ chức hoạt động các thiết chế văn hóa cơ sở luôn được các cấp ủy, chính quyền ở Bình Lục đặc biệt quan tâm. Nâng cao hiệu quả sử dụng và quản lý các thiết chế văn hóa, phát huy tốt vai trò kết nối cộng đồng, từng bước xây dựng, hoàn thiện thiết chế văn hóa cơ sở; từng bước đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân theo định hướng của Đảng chính là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt của Bình Lục trong xây dựng nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao.
14/02/2023
Vụ xuân 2023, HTX Cấy mạ khay An Đổ, xã An Đổ (Bình Lục) mở rộng gieo mạ khay và cấy lúa bằng máy hơn 130 ha, tăng trên 40 ha so với vụ xuân năm trước. Trong đó, HTX làm dịch vụ tại HTX Cát Lại (Bình Nghĩa, Bình Lục) 100 ha, diện tích còn lại ở một số địa phương khác trên địa bàn huyện Bình Lục và huyện Thanh Liêm.
05/02/2023
Năm nay, ngày Rằm tháng Giêng mưa bụi, đậm đà khí tiết Xuân. Trong những dự định chơi xuân của nhiều người, Từ đường Nguyễn Khuyến (thôn Vị Hạ, xã Trung Lương, huyện Bình Lục) là một trong những điểm đến quan trọng. Bởi, Rằm tháng Giêng là ngày mất của nhà thơ, ngày được chọn là Ngày Thơ Việt Nam. Vì thế, bạn đến Từ đường hôm nay sẽ gặp một không khí lễ nghi khác ngày thường.
05/02/2023
Trở về cuộc sống đời thường sau những năm tháng tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhiều đảng viên cựu chiến binh (CCB) vẫn luôn giữ vững bản lĩnh, phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong sự nghiệp phát triển kinh tế, tích cực tham gia lao động sản xuất, góp phần giảm nghèo bền vững, làm giàu chính đáng, đóng góp công sức, trí tuệ vào công cuộc xây dựng và phát triển quê hương.
31/01/2023
Từ đường Nguyễn Khuyến thuộc thôn Vị Hạ, xã Trung Lương, huyện Bình Lục (Hà Nam). Khu từ đường nằm trong cảnh quan thơ mộng với ao thu, ngõ trúc, vườn Bùi, là nơi thờ nhà thơ Nguyễn Khuyến. Khung cảnh bình yên của làng quê Bắc Bộ - nơi thờ tự cụ “Tam nguyên Yên Đổ” là một địa điểm du lịch thu hút du khách gần xa.
30/01/2023
Ngày mồng 6 tháng Giêng năm Quý Mão, thôn Tiêu Hạ, xã Tiêu Động, huyện Bình Lục long trọng Khai hội đình làng sau hai năm bị gián đoạn do đại dịch Covid-19.
12345678910...
Previous Page 1-15 Next Page