Tin tức - Sự kiện Thông tin Kinh tế xã hội
12/05/2022
Chiều ngày 12/5, Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế huyện Bình Lục vừa tổ chức hội nghị tổng kết Tổng điều tra kinh tế năm 2021. Dự có lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh; đồng chí Nguyễn Đăng Định, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; thành viên BCĐ; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.
12/05/2022
Ngày 12/5, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã chủ trì buổi làm việc tham vấn ý kiến chuyên gia về triển khai chương trình Giáo dục phổ thông 2018 và việc dạy học môn Lịch sử bậc Trung học Phổ thông trong chương trình này.
09/05/2022
Xã Bình Nghĩa là một trong những địa phương đi đầu trong xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp nhà kính, nhà màn. Hiện trên địa bàn xã đã xây dựng được 7 khu nhà kính và nhà màn, với tổng diện tích hơn 5.000 m2. Đây được coi là bước thay đổi lớn trong phát triển sản xuất tại địa phương, trồng những giống rau, củ, quả có giá trị kinh tế cao.
04/05/2022
Nhiều năm gần đây, cùng với những bất ổn về thị trường, những tác động tiêu cực của dịch bệnh, một số làng nghề ở Bình Lục hiện nay bị suy giảm cả về qui mô hoạt động, hiệu quả kinh tế lẫn sắc thái văn hóa. Khôi phục và phát triển làng nghề truyền thống, làng có nghề có ý nghĩa rất quan trọng đối với quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp nông thôn ở Bình Lục.
03/05/2022
Chỉ còn 1 ngày sẽ nữa diễn ra đợt đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (từ 4/5 đến 17 giờ 13/5). Đây là lần đầu triển khai thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến. Ngày 2/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có những hướng dẫn đặc biệt cho thí sinh trong dịp này.
08/04/2022
Nhờ chuẩn bị tốt các điều kiện sản xuất nên đến thời điểm này 100% diện tích lúa xuân của huyện Bình Lục đang sinh trưởng phát triển tốt, bà con nông dân trong huyện đang tích cực chăm sóc bảo vệ cây lúa phát triển thuận lợi nhất.
08/04/2022
Xác định kiên cố hóa kênh mương nội đồng là một chủ trương đúng, có ý nghĩa quan trọng thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển, huyện Bình Lục đã quan tâm đầu tư kinh phí kiên cố hóa kênh mương phục vụ sản xuất.
08/04/2022
Với quan điểm “Có vắc xin tới đâu triển khai tiêm tới đó", đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, ngành Y tế huyện Bình Lục đã tập trung nhân lực, vật lực để triển khai tiêm chủng cho người dân đảm bảo đúng tiến độ đề ra.
06/04/2022
Thời gian gần đây, cùng với các bộ môn cầu lông, bóng chuyền hơi, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Bình Lục đã đẩy mạnh phong trào dân vũ thể thao. Từ đó, nhiều Câu lạc bộ (CLB) dân vũ trên địa bàn huyện đã được thành lập, tạo sân chơi bổ ích, thu hút nhiều cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia rèn luyện sức khỏe.
01/04/2022
Xã La Sơn( Bình Lục ) tổ chức lễ đón nhận bằng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh đình Thượng Thụ.
18/03/2022
Xã Bối Cầu (Bình Lục) có khoảng 460 ha đất nông nghiệp, trong đó vụ xuân 2022 bà con nông dân bỏ hơn 50 ha không gieo cấy. Tình trạng này đã kéo dài nhiều năm và chính quyền địa phương đã tổ chức đối thoại, vận động, tuyên truyền bà con song không có chuyển biến.
17/03/2022
Hưởng ứng phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" thời gian qua đã có nhiều tấm gương hội viên phụ nữ trên địa bàn xã nhà phát huy đức tính cần cù, chịu thương, chịu khó, tích cực trong học tập, lao động sản xuất, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc. Nhiều chị đã biết vượt qua khó khăn, vươn lên làm kinh tế giỏi, ổn định cuộc sống gia đình và góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Chị vũ Thị Ngắn hội viên Chi hội phụ nữ thôn 1 Cát Lại xã Bình Nghĩa là một trong những điển hình ấy.