Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh giám sát việc thực hiện các nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại huyện Bình Lục

Tin tức - Sự kiện  
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh giám sát việc thực hiện các nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại huyện Bình Lục
Chiều ngày 29/12/2021, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam vừa tổ chức giám sát việc thực hiện các nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp  các đơn vị  hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2019-2021. ​Đại biểu Đoàn giám sát có đồng chí Phạm Hùng Thắng, TUV, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam; đồng chí Bùi Văn Hoàng, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Đại biểu tỉnh có các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ngành của tỉnh.

Đại biểu huyện có đồng chí Lê Xuân Huy, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Xuân Dũng, PBT, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Hữu Hiệp, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Thị Khanh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện.

01246.MTS.Still001.jpg

Theo báo cáo của UBND huyện, giai đoạn 2019-2021, Bình Lục đã hoàn thành tổ chức sáp nhập 2 xã Mỹ Thọ, An Mỹ vào thị trấn Bình Mỹ theo Nghị quyết 829/NQ-UBTVQH14 ngày 17/12/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Việc sáp nhập đã nhận được sự đồng thuận của 99,50% cử tri trên địa bàn. Tổ chức bộ máy của các cơ quan, tổ chức, các đơn vị sự nghiệp của thị trấn Bình Mỹ sau sáp nhập hoạt động ổn định, hiệu quả; từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người hoạt động không chuyên trách; tập trung được nguồn lực cho phát triển kinh tế- xã hội. 

01246.MTS.Still001.jpg

Đến nay, sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, tình hình kinh tế- xã hội của thị trấn cơ bản ổn định và có bước phát triển; các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; chất lượng giáo dục được duy trì, nâng cao; cải cách hành chính có chuyển biến tích cực; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống nhân dân ổn định.

01522.MTS.Still001.jpg01522.MTS.Still001.jpg

Tại buổi giám sát, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận sự nỗ lực của  Bình Lục trong thực hiện sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã; giải quyết cán bộ, công chức dôi dư sau sắp xếp; đồng thời, đề nghị huyện tiếp tục quan tâm bố trí lại cán bộ, công chức phù hợp với chuyên môn, vị trí, việc làm; bám sát các quy định, hướng dẫn của tỉnh để có phương án sử dụng cơ sở vật chất sau sáp nhập, tránh lãng phí; quan tâm đảm bảo các quyền lợi cho người dân ở các đơn vị sáp nhập… Đối với những ý kiến, kiến nghị của địa phương, Đoàn giám sát sẽ tiếp thu, tổng hợp và trình lên Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong thời gian tới./.

 


Đài truyền thanh Bình Lục