Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đồng chí Lê Thị Thuỷ tặng quà Tết tại huyện Bình Lục

Tin tức - Sự kiện  
Đồng chí Lê Thị Thuỷ tặng quà Tết tại huyện Bình Lục
Chiều 11/1, đoàn lãnh đạo tỉnh do đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các hộ nghèo, gia đình chính sách, người cao tuổi trên địa bàn xã Vũ Bản huyện Bình Lục. Cùng đi có các đồng chí: Lê Thị Thanh Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Thị Ngân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; lãnh đạo Sở LĐTB&XH, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh.
Cùng dự có đồng chí Lê Xuân Huy, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Trùng Dương, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Trần Xuân Dũng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Ngô Thị Khanh, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện uỷ, Uỷ ban MTTQ huyện.

470_0326.MXF.Still001.jpg

Phát biểu tại chương trình tặng quà tết cho các hộ nghèo xã Vũ Bản, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy nhấn mạnh, mỗi dịp tết đến, xuân về, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các doanh nghiệp đều dành sự quan tâm, chăm lo tết đến các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Dù những món quà trao tặng giá trị không lớn, song đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn thông qua đó sẽ động viên kịp thời, đưa không khí xuân về với các gia đình còn khó khăn trong dịp tết.

470_0318.MXF.Still001.jpg

Tại đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng thông tin nhanh những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2022. Đồng thời cho biết, thời gian qua với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, công tác giảm nghèo của tỉnh Hà Nam đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022-2025, Hà Nam còn 7.570 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 2,69%; 7.528 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 2,67% và nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

470_0332.MXF.Still001.jpg

Với mục tiêu “không để người dân nào không có tết, không để bất cứ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nào không được quan tâm, hỗ trợ trong dịp tết Nguyên đán", chuẩn bị đón Tết Quý Mão 2023, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm dành những sự quan tâm đặc biệt đến các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn. Đối với huyện Bình Lục, tỉnh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng và hơn 18.000kg gạo cho 1.811 hộ nghèo, trong đó mỗi hộ nghèo được nhận 500.000 đồng và 5kg gạo nếp, 5kg gạo tẻ.

470_0338.MXF.Still001.jpg
470_0344.MXF.Still001.jpg

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy đã thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh tặng quà tết cho 89 hộ nghèo và 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác giảm nghèo trong thời gian tới, trước mắt chăm lo tốt cho các hộ nghèo, gia đình chính sách đón tết, vui xuân an vui, đầm ấm.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy đã đến thăm, chúc thọ, tặng quà của Nhà nước và của tỉnh cho cụ Nguyễn Thị Gái năm nay tròn 100 tuổi tại thôn Liễm, xã Vũ Bản.

Tại xã Trung Lương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu và trẻ mồ côi.

 

 


Trung tâm VH, TT&TT huyện Bình Lục