Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội Nhà báo tỉnh khai mạc trưng bày báo Tết, báo Xuân Quý Mão 2023 tại xã Tràng An

Tin tức - Sự kiện  
Hội Nhà báo tỉnh khai mạc trưng bày báo Tết, báo Xuân Quý Mão 2023 tại xã Tràng An
Sáng 16/1, tại nhà văn hóa xã Tràng An, huyện Bình Lục, Hội Nhà báo tỉnh Hà Nam phối hợp với Huyện ủy, UBND huyện Bình Lục tổ chức khai mạc Trưng bày báo Tết, báo Xuân Quý Mão 2023. Đồng chí Lê Thị Thanh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Hội Nhà báo Hà Nam, Huyện uỷ Bình Lục, sở Thông tin và Truyền thông, các hội viên Hội nhà báo tỉnh và đông đảo cán bộ, nhân dân xã Tràng An đến dự.
Hội Nhà báo tỉnh khai mạc trưng bày báo Tết báo Xuân Quý Mão 2023 tại xã Tràng An
Đồng chí Lê Thị Thanh Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng các đại biểu tham quan trưng bày báo Tết, báo Xuân Quý Mão do Hội Nhà báo tỉnh tổ chức.

Hoạt động trưng bày báo Tết, báo Xuân năm nay trưng bày hơn 300 ấn phẩm báo Xuân, báo Tết của các cơ quan báo chí Trung ương và các địa phương. Hầu hết các ấn phẩm đều đẹp về hình thức, phong phú về nội dung, tập trung phản ảnh những thành tựu to lớn của đất nước và các địa phương. Chủ đề về Đảng, Bác Hồ, văn hóa truyền thống trong ngày Tết, các tập tục cổ truyền tiêu biểu các vùng miền ... được đề cập nhiều, sinh động và sâu sắc nhất.

Năm 2022 đánh dấu một năm Việt Nam thành công với nhiều sự kiện chính trị- ngoại giao, kinh tế và phát triển xã hội: Việt Nam lần thứ hai được bầu vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp quốc nhiệm kỳ 2023-2025, nâng tầm và khẳng định uy tín quốc gia. Là một trong những quốc gia khống chế và kiểm soát thành công dịch Covid-19 với tỷ lệ tiêm phòng vắc xin đạt trên 266 triệu mũi, đưa cuộc sống trở lại bình thường, để phục hồi và phát triển kinh tế xã hội.

Trong bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều bất ổn và khó lường, lạm phát cao… kinh tế Việt Nam vẫn đạt mức tăng trưởng 8,02% - mức cao nhất trong vòng 1 thập kỷ qua. Ngày 15/3, ngày mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế thực sự là cú hích phá băng du lịch sau gần 2 năm lao đao, Việt Nam là điểm đến của 3,5 triệu lượt khách quốc tế. Cuộc chiến chống tham nhũng đi vào chiều sâu, được dư luận quan tâm … Đây là cũng là năm, các lĩnh vực văn hóa, thể thao, giáo dục được phục hồi, hoạt động mạnh mẽ trở lại với những dấu ấn quan trọng tại SEA Games 31, Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc.... Trong thành công chung của những sự kiện trọng đại và những thành quả đáng tự hào của công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước có phần đóng góp rất xứng đáng của giới báo chí nước nhà.

Khai mạc Trưng bày  Báo Xuân Hà Nam 2023
Đồng chí Lê Hồng Kỳ, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Hà Nam, Chủ tịch HNB tỉnh phát biểu Khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Lê Hồng Kỳ, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Nam, Tổng Biên tập Báo Hà Nam khẳng định: Đội ngũ những người làm báo Hà Nam đã luôn đoàn kết, nỗ lực tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phản ánh trung thực, đầy đủ, toàn diện các lĩnh vực đời sống kinh tế xã hội của tỉnh… Báo Tết – báo Xuân không chỉ mang đến cho bạn đọc món ăn tinh thần bổ ích ngày đầu xuân năm mới, nó còn là nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt. Đến với Hội báo Xuân, những người làm báo nói riêng, công chúng nói chung có cái nhìn toàn cảnh về tình hình đất nước trong năm qua, một năm diễn ra nhiều sự kiện, nhiều vấn đề tác động sâu sắc đến sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Báo Xuân hội tụ những sáng tạo tinh tế nhất của người làm báo.

Khai mạc Trưng bày  Báo Xuân Hà Nam 2023
Đồng chí Lê Xuân Huy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bình Lục phát biểu tại hội nghị.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Lục, đồng chí Lê Xuân Huy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bình Lục cảm ơn sự quan tâm phát triển các hoạt động văn hóa ở địa phương của Hội Nhà báo tỉnh. Nhiều năm qua, Hội nhà báo Hà Nam đã đưa báo Xuân về cơ sở, tổ chức ngày Hội báo Xuân tại khu dân cư nhằm đưa báo chí đến với bạn đọc, khơi dậy, củng cố văn hóa đọc trong nhân dân góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa và nâng cao dân trí.

Năm nay, tại xã Tràng An, địa phương có nhiều gắn bó với đội ngũ những người làm báo Hà Nam, Hội báo Xuân được tổ chức với hy vọng sẽ tạo nên không khí vui xuân đón Tết tưng bừng hơn cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nơi đây. Đồng chí mong muốn cán bộ, đảng viên và nhân dân Tràng An sẽ khai thác và sử dụng số báo xuân do Hội Nhà báo Hà Nam đưa về một sách hiệu quả, trở thành một món ăn tinh thần bổ ích cho mọi người, mọi nhà.

Một số hình ảnh trong buổi Khai mạc trưng bày báo Tết, báo Xuân năm 2023:

Khai mạc Trưng bày  Báo Xuân Hà Nam 2023
Các đại biểu cắt băng khai mạc Trưng bày báo Tết, báo Xuân Quý Mão 2023.

  

Khai mạc Trưng bày  Báo Xuân Hà Nam 2023
Cán bộ, nhân dân xã Tràng An phấn khởi tham dự lễ khai mạc trưng bày Báo Tết, báo Xuân năm 2023.
Khai mạc Trưng bày  Báo Xuân Hà Nam 2023
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Bình Lục tham quan Báo Xuân năm 2023.
Khai mạc Trưng bày  Báo Xuân Hà Nam 2023
Các hội viên Chi hội Nhà báo Đài PT-TH Hà Nam tham dự Trưng bày báo Tết, báo Xuân 2023. (Ảnh: Đỗ Hồng)
Khai mạc Trưng bày  Báo Xuân Hà Nam 2023
Cán bộ xã Tràng An xem các ấn phẩm báo Tết, báo Xuân Quý Mão được trưng bày tại địa phương.
Khai mạc Trưng bày  Báo Xuân Hà Nam 2023
Khai mạc Trưng bày  Báo Xuân Hà Nam 2023
Nhân dân xã Tràng An háo hức xem Báo Xuân (Ảnh: Đỗ Hồng)

Báo Hà Nam