Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Vũ Bản thành công tốt đẹp

Tin tức - Sự kiện Tin tổng hợp  
Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Vũ Bản thành công tốt đẹp
Ngày 24/3/2024, Hội LHTN Việt Nam xã Vũ Bản đã long trọng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029.

470_7001.MXF.Still001.jpg

470_6995.MXF.Still001.jpg

Nhiệm kỳ qua, Hội LHTN xã Vũ Bản luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và hướng dẫn của Hội cấp trên, không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, sát với nhu cầu của thanh niên và tình hình thực tiễn ở địa phương. Nhờ vậy, công tác Hội và phong trào thanh niên của xã có bước phát triển, đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo chuyển biến về mọi mặt hoạt động của Hội. Trong đó, Hội LHTN xã đã tổ chức thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Hội LHTN xã, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đề ra.

470_7003.MXF.Still001.jpg

Các phong trào như Thanh niên Việt Nam yêu nước, bản lĩnh; thanh niên Việt Nam sống đẹp, sống có ích và thanh niên Việt Nam sáng tạo, khởi nghiệp, tình nguyện vì cộng đồng được hội viên và thanh niên xã Vũ Bản nhiệt tình hưởng ứng.. Trong nhiệm kỳ, Hội LHTN xã đã thường xuyên tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và giáo dục bản lĩnh chính trị, lòng yêu nước cho thanh niên trong xã, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao nhân dịp lễ tế thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên tham gia; tạo môi trường để thanh niên phát huy tính sáng tạo trong nghiên cứu khoa học, lao động, học tập.

470_7051.MXF.Still001.jpg

Đã có ý tưởng “Ngô bao tử non" của anh Khổng Quang Toản đã đạt giải Ba Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Hà Nam, giải thưởng Lương Định Của năm 2020. Nhiều mô hình phát triển kinh tế của đoàn viên, hội viên đã phát huy hiệu quả. Trong nhiệm kỳ, Vũ Bản có 80 hội viên, đoàn viên tham gia nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân; hiến tặng 150 đơn vị máu; 700 lượt hội viên tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường; trao tặng 7 góc học tập và nhiều phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Ngoài ra, chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp" và chương trình “Xây dựng Hội LHTN Việt Nam xã Vũ Bản vững mạnh" được triển khai rộng rãi, có sức hấp dẫn và lan toả. 

470_7039.MXF.Still001.jpg

Với khẩu hiệu hành động Tuổi trẻ xã Vũ Bản “Đoàn kết - Khát vọng- Bản lĩnh- Sáng tạo", Hội LHTN xã Vũ Bản đã 9 nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ 2024-2029. Phấn đấu phấn đấu 100% cán bộ, hội viên, thanh niên được học tập Nghị quyết của Đảng, Đoàn, hội cấp trên, được giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống cách mạng. Hàng năm có ít nhất 1 hoạt động góp phần xây dựng NTM, NTM kiểu mẫu, đảm nhận ít nhất 1 công trình, phần việc thanh niên; đề xuất ít nhất 100 ý tưởng; tư vấn hướng nghiệp cho 200 lượt thanh niên, hỗ trợ ít nhất 5 thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; tỷ lệ tập hợp, đoàn kết thanh niên đạt 68%.

470_7053.MXF.Still001.jpg

Đại hội đại biểu Hội LHTN xã Vũ Bản lần thứ VI đã thành công tốt đẹp. Đại hội  đã hiệp thương cử 11  anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã; hiệp thương cử đồng chí Trần Thị Hương Giang, Bí thư Đoàn TNCS HCM, giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 - 2029; cử 8 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Bình Lục trong thời gian tới.

 


Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao huyện Bình Lục