Skip Ribbon Commands
Skip to main content

KHO BẠC NHÀ NƯỚC BÌNH LỤC- HÀ NAM VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG SÔI NỔI TRONG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2024

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động của các cơ quan ban, ngành, xã, thị trấn  
KHO BẠC NHÀ NƯỚC BÌNH LỤC- HÀ NAM VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG SÔI NỔI TRONG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2024
Thực hiện Chương trình hành động của Chi đoàn Kho bạc Nhà nước Bình Lục, được sự nhất trí của cấp ủy Chi bộ KBNN Bình Lục, nhân dịp tháng Thanh niên năm 2024, Chi đoàn KBNN Bình Lục đã phối hợp với Công đoàn cơ quan tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng nhân dịp Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn (26/3/1931 - 26/3/2024).

 Theo thường lệ, lãnh đạo cơ quan thường xuyên tổ chức các buổi họp ngắn để trao đổi nghiệp vụ và các công việc phát sinh. Chi đoàn KBNN Bình Lục đã đề xuất với lãnh đạo để tổ chức trình chiếu phát video tư liệu nhân dịp ngày 26/3.

IMG_4013.jpg
Lãnh đạo, đoàn thanh niên KBNN Bình Lục ôn lại truyền thống Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tại buổi trình chiếu, lãnh đạo KBNN Bình Lục cùng toàn thể cán bộ công chức cơ quan đã cùng ngồi lại, chăm chú xem video tư liệu về lịch sử hình thành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các kết quả hoạt động đoàn, phong trào thanh niên của Đoàn KBNN Hà Nam. Sự có mặt và sự nhiệt tình hưởng ứng của các đồng chí là nguồn cổ vũ, động viên to lớn đối với công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn KBNN Bình Lục.

Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo KBNN Hà Nam và Đoàn Khối các cơ quan tỉnh cùng với sự nỗ lực của BCH Đoàn và tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của các đoàn viên, hoạt động của Đoàn KBNN Hà Nam đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, vươn lên là đơn vị tiêu biểu dẫn đầu trong Khối. Để đạt được những thành tích đó, là kết quả của sự chung sức, đồng lòng của đoàn viên Đoàn KBNN Hà Nam và các Chi đoàn trực thuộc, trong đó có sự đóng góp của Chi đoàn KBNN Bình Lục trong các hoạt động phong trào.

Chi đoàn KBNN Bình Lục luôn bám sát sự Lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đoàn KBNN Hà Nam cấp trên và thường xuyên nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp uỷ, Ban Lãnh đạo KBNN Bình Lục. Tuổi trẻ Chi đoàn KBNN Bình Lục đến nay đã có nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện sự xung kích của tuổi trẻ; tình nguyện đi đầu trên các lĩnh vực, tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, các hoạt động tình nguyện,... góp phần cùng với tập thể cán bộ công chức trong cơ quan thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn, tạo được niềm tin với cấp ủy và Ban lãnh đạo cơ quan.


Chi đoàn KBNN Bình Lục đã tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tham gia các cuộc thi: Tìm hiểu về chiến lược phát triển KBNN đến năm 2030, thi tìm hiểu về cải cách thủ tục hành chính; Tổ chức thăm, tặng quà gia đình chính sách ngày thương binh liệt sỹ tại thôn Tân An, thị trấn Bình Mỹ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam;  Phối hợp với Huyện đoàn huyện Bình Lục và các đoàn thể tổ chức thắp nến tri ân tại tượng đài liệt sỹ huyện Bình Lục nhân ngày 27/7. Phối hợp với Đoàn cấp trên thăm và tặng quà 02 cháu nhỏ mồ côi cha mẹ được KBNN Hà Nam nhận đỡ đầu; tổ chức tặng quà cho các cháu học sinh con CBCC KBNN Bình Lục nhân dịp năm học mới, trung thu,Tết thiếu nhi 1/6.

IMG_4015.jpg
Chi đoàn KBNN Bình Lục tham gia tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý

Trong công tác tuyên truyền, Chi đoàn KBNN Bình Lục đã tích cực viết các bài đăng trên cổng thông tin portal Kho bạc Nhà nước, cổng thông tin điện tử huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam về hoạt động của Chi đoàn. Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, văn hóa, tinh thần, Chi đoàn KBNN Bình Lục đã tham gia tập luyện và biểu diễn tại Liên hoan văn nghệ “ Tiếng hát dâng Đảng" năm 2023 theo Kế hoạch số 87-/KH/ĐUK ngày 21/4/2023 của Ban thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh Hà Nam- Đạt giải Nhất tập thể và Giải nhất tiết mục xuất sắc nhất. Tham gia tập luyện và thi đấu “Giải bóng bàn nữ công chức KBNN Hà Nam chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3" do Công đoàn KBNN Hà Nam tổ chức. Ngoài ra còn tổ chức, vận động các đoàn viên chi đoàn và đoàn viên công đoàn KBNN Bình Lục thường xuyên thể dục giữa giờ và nhảy dân vũ nhằm nâng cao sức khỏe; Tham gia thi Hội thi Thể dục giữa giờ do Công đoàn KBNN Hà Nam tổ chức chào mừng Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Bên cạnh các hoạt động phong trào, đoàn viên thanh niên luôn ý thức được trách nhiệm với công việc, không ngừng nâng cao các kỹ năng, đi đầu trong việc áp dụng công nghệ thông tin vào xử lý công việc. Nhiều đoàn viên đã đóng góp những sáng kiến, giải pháp nâng cao hiệu quả giải quyết công việc; chủ động nghiên cứu học tập, nâng cao trình độ để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành trong tình hình mới.

Từ năm 2022, KBNN Bình Lục chuyển về trụ sở mới với cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ, trang thiết bị đồng bộ và hiện đại. Tuy nhiên, cảnh quan tại trụ sở mới chưa đáp ứng yêu cầu xanh, sạch, đẹp. Bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, lãnh đạo cơ quan cũng luôn coi trọng công tác vệ sinh môi trường. Nhân dịp tháng thanh niên năm 2024, Chi Đoàn KBNN Bình Lục phối hợp với công đoàn cơ quan đã tổ chức tổng vệ sinh, khơi thông hệ thống thoát nước tại tầng hầm góp phần làm cho khuôn viên trụ sở sạch sẽ, thoáng mát đồng thời hạn chế muỗi sinh sôi gây dịch bệnh. Bên cạnh đó, các đoàn viên chi đoàn đã tích cực trồng cây xanh quanh sân trụ sở để tạo bóng mát, tạo cảm giác thoải mái cho cán bộ của cơ quan và khách hàng đến làm việc tại Kho bạc.

IMG_4014.jpg

Đoàn viên thanh niên KBNN Bình Lục tham gia trồng cây xanh

Trong thời gian tới, Chi đoàn KBNN Bình Lục sẽ tiếp tục bám sát vào hoạt động của Đoàn cấp trên và sự chỉ đạo của cấp ủy Chi bộ để xây dựng kế hoạch, chương trình hành động sát với thực tế, tạo sức lan tỏa nỗ lực, đoàn kết, tình cảm gắn bó trong cơ quan. ​


Kho bạc Nhà nước Bình Lục