Skip Ribbon Commands
Skip to main content

LĐLĐ huyện Bình Lục phối hợp với hội LHPN huyện tổ chức hội nghị chuyên đề “Tự hào mảnh đất, con người Hà Nam” và “ D...

Tuyên truyền, Phổ biến Thông tin tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn thực hiện pháp luật, chế độ, chính sách  
LĐLĐ huyện Bình Lục phối hợp với hội LHPN huyện tổ chức hội nghị chuyên đề “Tự hào mảnh đất, con người Hà Nam” và “ Dạy con tự lập, giao tiếp tích cực với con”
Nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, LĐLĐ huyện Bình Lục vừa phối hợp với hội LHPN huyện tổ chức hội nghị chuyên đề “ Dạy con tự lập, giao tiếp tích cực với con” và “ Tự hào mảnh đất, con người Hà Nam”.

477_4818.MXF.Still001.bmp

Tham dự hội nghị có gần 300 đại biểu là cán bộ, hội viên phụ nữ, công đoàn cơ sở. Các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Các đại biểu được nghe Thạc sỹ Trần thị Thu Hà, Giám đốc trung tâm phát triển cộng đồng truyền đạt chuyên đề “ Dạy con tự lập, giao tiếp tích cực với con". Ở từng giai đoạn phát triển của trẻ, Ông bà, cha mẹ cần có phương pháp giáo dục đúng cách giúp trẻ có khả năng tự thực hiện được nhiều việc phù hợp với khả năng. Dạy trẻ tính tự lập còn giúp con hình thành tính kỷ luật từ bé. Cách dạy con tự lập hiệu quả nhất chính là cha mẹ hướng dẫn và làm gương cho con. Đối với chuyên đề  “Văn hóa đất và người Hà Nam". Các đại biểu đã được nghe Nhà báo Nguyễn Thế Vĩnh, Phó Tổng Biên tập Báo Hà Nam truyền đạt các nội dung làm nổi bật về vị trí địa lý, truyền thống lịch sử, văn hóa của dải đất núi Đọi - sông Châu, trong đó nhấn mạnh đến những bảo vật vô giá như: Trống đồng Ngọc Lũ, các sự kiện lịch sử như: Tiếng trống Bồ Đề, 10 cô gái Lam Hạ, các Lễ hội truyền thống… Vai trò của phụ nữ trong việc gìn giữ phát triển văn hóa của địa phương.

477_4838.MXF.Still001.bmp

Thông qua buổi nói chuyện chuyên đề giúp cán bộ, hội viên phụ nữ tiếp thu được những kiến thức bổ ích, nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi tư duy trong cách nuôi, dậy con tự lập, giao tiếp tích cực với con. Đồng thời hiểu rõ và thêm tự hào về truyền thống lịch sử, văn hoá của mảnh đất và con người Hà Nam nói chung và huyện Bình Lục. Từ đó vận dụng sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh toàn diện./.​


Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao huyện Bình Lục