Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Toà án nhân dân huyện Bình Lục xét xử điểm vụ án “Tàng trữ hàng cấm”

Tin tức - Sự kiện An ninh trật tự  
Toà án nhân dân huyện Bình Lục xét xử điểm vụ án “Tàng trữ hàng cấm”
Sáng ngày 12/1/2023, Toà án nhân dân huyện Bình Lục phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện tổ chức xét xử điểm vụ án "Tàng trữ hàng cấm" đối với bị cáo Lê Minh Tiến, sinh năm 1991, có hộ khẩu thường trú tại số 15, ngõ 99/110/66, tổ 18, phường Định Công, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

470_0463.MXF.Still001.jpg

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện: Khoảng 13h ngày 23/11/2022, tại thôn 3, xã Bối Cầu, Lê Minh Tiến đang cất giữ trái phép 8,209 kg phải nổ (loại pháo hoa nổ) thì bị lực lượng Công an huyện Bình Lục, công an xã Bối Cầu bắt quả tang. Số pháo này Lê Minh Tiến mua với mục đích để sử dụng trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023.

470_0449.MXF.Still001.jpg

Căn cứ vào lời khai của Lê Minh Tiến tại cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện và tại phiên tòa; căn cứ vào cáo trạng số 06 ngày 28/12/2022 của Viện kiểm sát Nhân dân huyện và căn cứ vào các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Hội đồng xét sử Tòa án Nhân dân huyện đã tuyên phạt bị cáo Lê Minh Tiến 9 tháng tù về tội “tàng trữ hàng cấm" theo qui định tại điểm C khoản 1, Điều 191 ​Bộ luật hình sự. Phiên tòa đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm, nhất là hành vi sản xuất, mua bán, tàng trữ pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Trong những năm gần đây, tình hình mua bán, vận chuyển trái phép pháo nổ có diễn biến phức tạp, nhất là vào những dịp cuối năm. Để tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng, các đối tượng đã thu gom pháo nổ những tháng trước đó để chờ dịp Tết Nguyên đán mới đem ra tiêu thụ. Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang đến gần, trên địa bàn huyện thời gian qua đã xuất hiện các vụ việc tạng trữ, vận chuyển, mua bán pháo đã bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ. Xác định đây là thời điểm “nóng", lực lượng công an từ huyện đến cơ sở đã liên tục truy quét và xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi sản xuất, mua bán, tàng trữ trái phép pháo nổ. Các cơ quan tiến hành tố tụng huyện đã tập trung điều tra, truy tố, xét xử theo đúng qui định của pháp luật, để kịp thời răn đe, giáo dục các đối tượng, phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương.

 


Trung tâm VH, TT&TT huyện Bình Lục