Hội LHPN Bình Lục tích cực ứng dụng CNTT trong hoạt động

Tuyên truyền, Phổ biến Chuyển đổi số
Hội LHPN Bình Lục tích cực ứng dụng CNTT trong hoạt động
Thực hiện chủ đề thi đua năm 2024 của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh về “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động hội”, Hội LHPN huyện Bình Lục đã tích cực triển khai ứng dụng CNTT trong công tác chỉ đạo, điều hành, sinh hoạt hội. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động công tác hội, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bà Nguyễn Thị Điệp, Chủ tịch Hội LHPN huyện Bình Lục cho biết: Trước đây, ban chấp hành hội cũng như đội ngũ cán bộ chi hội tổ chức tuyên truyền trong các hội nghị, buổi sinh hoạt theo phương pháp truyền thống là truyền miệng. Nội dung tuyên truyền không đa dạng, phong phú dẫn đến hội viên phụ nữ thấy nhàm chán, khó nhớ, khi tổ chức thực hiện đạt hiệu quả chưa cao như mong muốn.

Để khắc phục nhược điểm đó, vừa qua Hội LHPN huyện Bình Lục đã đưa phần mềm PowerPoint vào sinh hoạt hội để tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các phong trào, cuộc vận động của hội. Với cách làm đã làm cho nội dung tuyên truyền thêm phong phú, góp phần nâng cao tỷ lệ tập hợp hội viên tham gia sinh hoạt. Phần mềm PowerPoint đơn giản, dễ sử dụng, chỉ cần có máy chiếu hoặc tivi, laptop, điện thoại thông minh là cán bộ hội đã có thể thiết kế một bài tuyên truyền và truyền đạt tại hội nghị, buổi sinh hoạt chi hội cho hội viên nghe. Đồng thời, đăng bài tuyên truyền lên các fanpage của hội, zalo nhóm để hội viên phụ nữ, đặc biệt là hội viên phụ nữ đi làm xa, công nhân công ty hoặc vì bận không đến sinh hoạt tại nhà văn hóa sẽ lưu bài tuyên truyền để khi rảnh rỗi xem lại và tuyên truyền cho người thân, chứ không bị hạn chế, khó chuyển tải như tài liệu giấy hoặc tuyên truyền miệng.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh trao giải Nhất cuộc thi “Ứng dụng CNTT trong tổ chức sinh hoạt hội” năm 2024 cho Hội LHPN huyện Bình Lục.

Nhằm tăng cường ứng dụng CNTT trong chỉ đạo, điều hành, triển khai công tác hằng tháng, hằng qúy, hội đã hướng dẫn các cấp hội từ huyện đến cơ sở tích cực ứng dụng các phần mềm quản lý văn bản, quản lý cán bộ, hội viên và các phần mềm báo cáo, thống kê, kế toán, quản lý tài sản… Cùng với đó, chỉ đạo 100% hội các cấp sử dụng fanpage, facebook, zalo để thông tin, tuyên truyền các hoạt động của hội, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến phụ nữ, trẻ em... Chỉ đạo ra mắt câu lạc bộ thu hút hội viên trên không gian mạng tại Hội LHPN xã Tràng An với gần 100 thành viên tham gia. Đặc biệt, vừa qua hưởng ứng cuộc thi “Ứng dụng CNTT trong tổ chức sinh hoạt hội” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, hội đã có sản phẩm tham gia dự thi đạt giải Nhất cấp tỉnh và đạt giải Ba toàn quốc.

Là đơn vị tích cực “Ứng dụng CNTT trong tổ chức sinh hoạt hội”, thời gian qua, Hội LHPN xã Bình Nghĩa đã chỉ đạo 100% các chi hội thành lập fanpage, facebook, zalo, thu hút hơn một nghìn lượt hội viên tham gia và thường xuyên đăng tải các tin bài, hoạt động của hội; triển khai ứng dụng thành thạo phần mềm quản lý cán bộ, hội viên; thường xuyên cập nhật báo cáo, tiếp nhận văn bản đi, đến kịp thời qua phần mềm, góp phần tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả công tác.

Theo bà Trần Thị Tin, Chủ tịch Hội LHPN xã Bình Nghĩa để đổi mới nội dung, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, Hội LHPN xã thường xuyên sử dụng các phần mềm như Power Point, Canva, Capcut… vào các buổi sinh hoạt hội. Các nội dung tuyên truyền trên được thiết kế một cách đơn giản nhưng sinh động, dễ hiểu, dễ nhớ, qua đó tăng tính tương tác, tránh nhàm chán đối với hội viên trong quá trình tuyên truyền.

Bà Nguyễn Thị Điệp, Chủ tịch Hội LHPN huyện Bình Lục cho biết thêm: Việc ứng dụng CNTT đã mang lại hiệu quả tích cực trong hoạt động hội, góp phần xây dựng tổ chức hội từ huyện đến cơ sở ngày càng vững mạnh. Để thực hiện hiệu quả chủ đề năm “Ứng dụng CNTT trong hoạt động hội”, thời gian tới, Hội LHPN huyện tiếp tục tổ chức đào tạo, bồi dưỡng về chuyển đổi số cho đội ngũ cán bộ, hội viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt hội các cấp, nhấn mạnh đến các quy định về Luật An ninh mạng, sự tích cực của cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia các nhóm zalo, kết nối facebook để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, nhất là những vấn đề nóng, vụ việc phát sinh liên quan đến phụ nữ, trẻ em, gia đình; từ đó đề xuất các hoạt động phù hợp, thiết thực, hiệu quả giúp cán bộ, hội viên có thêm kỹ năng quản lý, sử dụng hiệu quả mạng xã hội, nhằm mở rộng mạng lưới tương tác. Đồng thời, chú trọng biểu dương, nhân rộng những cá nhân, tập thể điển hình thực hiện chuyển đổi số, ứng dụng CNTT trong hoạt động hội, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới.

Báo hà nam