Skip Ribbon Commands
Skip to main content

LĐLĐ huyện Bình Lục sơ kết công tác Quý I năm 2024

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động của các cơ quan ban, ngành, xã, thị trấn  
LĐLĐ huyện Bình Lục sơ kết công tác Quý I năm 2024
Sáng 27/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Bình Lục tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn Quý I; triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2024.

Quý I năm 2024, các công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc LĐLĐ huyện Bình Lục đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng; đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do các cấp, ngành tổ chức, tạo chuyển biến tích cực trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028.

Liên đoàn Lao động huyện Bình Lục sơ kết công tác Công đoàn Quý I và triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2024
Các đại biểu dự hội nghị.

Đến nay, toàn huyện có 112 CĐCS với hơn 8.700 đoàn viên công đoàn, tỉ lệ tập hợp đạt trên 92%. Tình hình CNVCLĐ ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, tích cực lao động, sản xuất, công tác, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội chung của huyện và các địa phương.

Trong công tác chỉ đạo, LĐLĐ huyện đã tập trung hướng về cơ sở; huy động nguồn lực đẩy mạnh hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động; tặng 620 suất quà trị giá 568 triệu đồng cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán; thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết sum vầy cho hơn 7.000 CNVCLĐ… Đồng thời, duy trì và triển khai sâu rộng, có hiệu quả các phong trào thi đua trong CNVCLĐ, như: Xây dựng đời sống văn hóa trong CNVCLĐ, xây dựng cơ quan, đơn vị, đạt chuẩn văn hóa; nữ CNVCLĐ giỏi việc nước, đảm việc nhà; xây dựng cơ quan, đơn vị xanh - sạch - đẹp - văn minh; xây dựng nông thôn mới… thu hút sự hưởng ứng, tham gia của 100% CĐCS và đông đảo CNVCLĐ.

Liên đoàn Lao động huyện Bình Lục sơ kết công tác Công đoàn Quý I và triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2024
Đại diện Công đoàn xã Bồ Đề chia sẻ những cách làm trong vận động
cán bộ, đoàn viên tham gia xây dựng nông thôn mới.

Công tác xây dựng tổ chức CĐCS vững mạnh được chú trọng. Quý I năm 2024, LĐLĐ huyện đã duy trì hoạt động của CĐCS; tuyên truyền vận động và kết nạp mới được 370 đoàn viên.

Trong Quý II, các CĐCS trực thuộc tiếp tục tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ; thể dục, thể thao; thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn đề ra; khởi động xây dựng "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức phát động Tháng Công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2024; đôn đốc các CĐCS thực hiện nghiêm các quy định về thu nộp công đoàn phí. Đồng thời, kiện toàn bộ máy; xây dựng kế hoạch và triển khai hội thao trong CNVCLĐ; chỉ đạo các CĐCS xây dựng các công trình chào mừng 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam…

Liên đoàn Lao động huyện Bình Lục sơ kết công tác Công đoàn Quý I và triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2024
Lãnh đạo LĐLĐ huyện Bình Lục triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2024.

Trong khuôn khổ hội nghị, LĐLĐ huyện đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ công đoàn.

Liên đoàn Lao động huyện Bình Lục sơ kết công tác Công đoàn Quý I và triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2024
Giảng viên của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy truyền đạt các kiến thức về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng cho đội ngũ cán bộ công đoàn huyện Bình lục.

Theo đó, đội ngũ cán bộ công đoàn dự hội nghị đã được tiếp thu các nội dung quan trọng liên quan tới việc tăng cường công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; định hướng tổng hợp, phản ánh dư luận xã hội. Qua đó, giúp nâng cao nhận thức và trình độ lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ công đoàn.


Báo hà nam